Thái Lan mời đá giao hữu 2 lần, Việt Nam vẫn nhất quyết từ chối

Mặc dù Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã 2 lần gửi lời mời tham dự giải đấu giao hữu Kings Cup tới cho đội tuyển Việt Nam. Song cả 2 lần đó, VFF đều từ chối tham gia với lý do không thể thu xếp được lịch trình.

Tờ Siam Sport (Thái Lan) mới đây đã cho biết Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã 2 lần gửi lời mời tham dự giải đấu giao hữu tới đội tuyển Việt Nam song đều bị từ chối. Theo đó, lý do khiến đội tuyển Việt Nam từ chối là do không thể sắp xếp được lịch trình thi đấu.

Theo ông Phatthan Supapong, Phó chủ tịch FAT cho biết: “Ở lần đầu tiên chúng tôi mời Việt Nam tham dự giải đấu vào tháng 3. Nhưng do sau khi vô địch AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam phải tham dự trận đấu với Hàn Quốc ở trận siêu cúp Châu Á nên không thể tham dự”.

Và dù sau đó FAT đã điều chỉnh lịch thi đấu của giải Kings Cup từ tháng 3 lùi xuống tháng 6 và tiếp tục gửi lời mời tới Việt Nam nhưng cũng chỉ nhận được cái lắc đầu từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông Phatthan Supapong cho biết việc điều chỉnh lịch thi đấu không phải là vì Việt Nam mà do muốn mở rộng quy mô của giải đấu.

“Lý do chúng tôi lùi lịch thi đấu tới tháng 6 là để có thể mời các đội bóng lớn đến từ châu Âu tới tham dự giải. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ mời một đội bóng đến từ một châu lục khác. Việc đó sẽ giúp mở rộng quy mô của giải đấu cũng như giúp các đội bóng trong khu vực có cơ hội cọ xát với những đội bóng đẳng cấp quốc tế”, đại diện của FAT chia sẻ.

Kings Cup là giải giao hữu truyền thống tại Thái Lan, được tổ chức hàng năm. Đội tuyển Việt Nam từng một lần tham dự giải đấu này vào năm 2006 và giành ngôi Á quân sau khi thất bại trước chủ nhà Thái Lan trong trận chung kết năm đó.

Leave a Reply