Bale ăn mừng “kì dị”, có đáng bị treo giò 12 trận?

Gareth Bale đã có màn ăn mừng khác lạ so với bình thường khi cán mốc 100 bàn tại Tây Ban Nha và điều này khiến cầu thủ này gặp rắc rối lớn.

Gareth Bale là một trong những cầu thủ Real Madrid được mong đợi tỏa sáng sau sự ra đi của Ronaldo. Tuy nhiên, tiền đạo người xứ Wales lại thường xuyên chấn thương nên rất ít có được phong độ cao. Số 11 mới chỉ có được 12 bàn/29 lần ra sân cho Real Madrid.

Trong cuộc đụng độ với Ajax mới đây, Gareth Bale không thể hiện được nhiều và bị HLV Solari thay giữa chừng. Chẳng những vậy, cầu thủ người xứ Wales còn đón tin dữ khi đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu tới 12 trận tại Tây Ban Nha.

Nguồn cơn của mọi chuyện bắt đầu từ trận derby Madrid cuối tuần trước. Gareth Bale chỉ vào sân từ ghế dự bị nhưng vẫn để lại dấu ấn với bàn ấn định tỉ số 3-1. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đang nói nếu số 11 của Real ăn mừng bằng cách tạo hình trái tim như thường lệ.

Thay vào đó, Bale làm hành động khá khó hiểu – chặt bàn tay vào khuỷu tay còn lại. Đây là một hành động mang tính khiêu khích tại Tây Ban Nha và bị ghét không khác gì “ngón tay thối”.

Mặc dù các trọng tài không ghi lại trong biên bản sau trận đấu nhưng trước sự phản ứng dữ dội từ khán giả Atletico, ban tổ chức La Liga quyết định vào cuộc. Theo đó, Gareth Bale sẽ phải điều trần về hành động có tên “corte de mangas” hướng về phía các CĐV Atletico.

Nếu không thể thuyết phục thành công hội đồng, số 11 của Real Madrid sẽ bị treo giò từ 4 đến 12 trận tại Tây Ban Nha theo điều lệ chống ăn mừng khiêu khích của La Liga.

Trong trường hợp nhẹ nhất thì Bale cũng sẽ lỡ 2 trận Siêu kinh điển với Barcelona (một tại Cúp nhà vua, một tại La Liga) còn trường hợp tệ nhất thì tiền đạo người xứ Wales chỉ có thể trở lại vào cuối tháng Tư.

Leave a Reply