U22 Việt Nam – U22 Timor Leste: “Nóng máy” giật 3 điểm, bay vào bán kết

Cục diện bàng A giải đấu U22 Đông Nam Á đã được phân định sau lượt đấu đầu tiên. Theo đó, U22 Việt Nam với 3 điểm đứng nhất bảng nhờ hơn Thái Lan ở chỉ số phụ.Trong khi Philipines và Timor Laeste lần lượt xếp sau và chưa có điểm nào.

Đáng lẽ U22 Thái Lan hoàn toàn có thể đánh chiếm hoi nhất bảng nhưng việc bỏ lỡ cơ hội trong trận đấu với Timor Laeste đã khiến họ trả giá với kết quả 1-0 nghiêng về đội của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Trong bối cảnh U22 Philippines phải quyết tử với Thái Lan thì chỉ cần U22 Việt Nam ghi thật nhiều bàn thắng vào lưới Timor Laeste , vị trí đầu bảng gần như sẽ chắc chắn trong tầm tay, và khi đó trận đấu cuối cùng với Thái Lan để phân định ngôi nhất nhì bảng A sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện tại cú lội ngược dòng ngoạn mục thắng 2-1 trước Philippines dường như đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã chính thức ” nóng máy”” tại giải đấu lần này. Không ngoại trừ khả năng ông sẽ tung hỏa lực mạnh nhất để trút cơn mưa gôn vào lưới đối thủ với những cái tên quen thuộc Hữu Thắng, Hoàng Nam, Thanh Hậu, Trần Danh Trung

Ở bên kia chiến tuyến, U22 Timor Laeste rõ ràng không xứng đánh là đối thủ của U22 Việt Nam. Khả năng đội bóng này thủng lưới nhiều hơn 1 bàn là điều rấy dễ có thể xảy ra. Tuy Vậy U22 Việt Nam vẫn cần cải thiện khả năng dứt điểm nếu muốn có một trận thắng đậm để chính thức giành vé vào bán kết.

Dự kiếm nếu như có bàn thắng sớm, U22 Việt Nam sẽ dễ dàng có một thắng lợi tưng bừng. Một cách biệt an toàn ngay từ hiệp 1 có thể giúp HLV Nguyễn Quốc Tuấn tính đến phương án giữ chân các trụ cột, trước trận lượt cuối đối đầu U22 Thái Lan.

Leave a Reply