FIFA chốt thời gian công bố số đội dự World Cup: Việt Nam “sáng cửa” ra “biển lớn”

Kết quả cuộc họp quan trong của Liên đoàn bóng đá thế giới( FIFA) tối qua đã thông qua kế hoạch mở rộng đội tham dự World Cup 2022 tại Qatar từ 32 lên 48 đội tuyển. Số suất dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh nếu tăng lên sẽ là tin rất vui với đội tuyển Việt nam khi cơ hội được mở rộng ra hơn với chúng ta.

World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar

Cách đây hơn 2 tháng, FIFA đề xuất kế hoạch bổ sung thêm các nước đồng chủ nhà Worlds Cup 2022 với nước dành quyền đăng cai ban đầu được chọn là Qatar. Trước đề xuất đó, phía Qatar lên tiếng phản đối và cho rằng không cần có sự thay đổi nào đối với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Nước chủ nhà của World Cup 2022 không muốn phải đồng tổ chức với một quốc gia nào khác.

Tăng số đội tham dự World Cup 2022

Sau khi được trình bày một nghiên cứu khả khi và kỹ lưỡng về việc tăng dân số đội dự World Cup 3 năm tới từ 322 lên thành 48 đội, Hội đồng FIFA thừa nhận kết lận của nghiên cứu rằng việc mở rộng “Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lên 48 đội là khả thi, miễn là các nước láng giềng vùng Vịnh khác cùng đăng cai một số trận đấu ( cùng Qatar là nước chủ nhà chính)

Quá trình này hiện vẫn đang bước vào giai đoạn tiếp theo khi FIFA và Qatar vẫn còn một số vấn đề bất đồng cần giải quyết. FIFA và Qatar sẽ nghiên cứu thêm khả năng này và phân tích xem một đề xuất mở rộng chung số đội dự cúp thế giới bắt đầu từ World Cup 2022 có đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết để có thể được đệ trình lên hội đồng FIFA và Đại hội FIFA vào tháng 6 năm nay hay không.

Chủ tịch FIFA được cho là thích thú với ý tưởng tăng số đội dụ World Cup 2022

Châu Á có thêm cơ hội tranh suất World Cup?

Trong khi đó, trang chủ FIFA cũng nhấn mạnh sau cuộc hợp vừa qua, việc chuẩn bị cho một giải đấu World Cup gồm 32 vẫn đang tiếp diễn. Khi đó, số đội Châu Á tham dự sẽ tăng lên.

Khi đó khả năng đội tuyển Việt Nam thực hiện giấc mơ dự World Cup sẽ trở thành khả thi hơn rất nhiều. Đặc biệt, sau những tiến bộ cùng thành công vang đội của các chàng trai áo đỏ trong 1 năm vừa qua.

Đội tyển Pháp đang là đội DKVĐWorld Cup

Cũng trong cuộc họp tối qua của FIFA một quyết định quan trọng khác là việc tăng số đội than dự FIFA Club World Cup lên con số 24.

Đọc thêm:

Việt Nam có vào vòng loại World Cup 2022?

World Cup 2022 nâng số đội tham dự, Việt Nam có cơ hội cực lớn!


Leave a Reply