Bóng Đá Sea Games: Hãy trao cơ hội cho Nguyễn Tuấn Anh!

Bóng Đá Sea Games: Hãy trao cơ hội cho Nguyễn Tuấn Anh!

Liên đoàn BĐ ĐNÁ đã chấp nhận cho các đội tuyển mang đến đội hình U22+2 trong môn bóng đá Sea Games. Đây được xem là tính hiệu đáng mừng cho Việt Nam. Chúng ta có thể bổ sung thêm lực lượng là các chân sút nằm trong đội U23 và ĐTQG. Họ là những “công thần” giúp bóng đá Việt Nam thăng hoa trong năm 2018.

Giới truyền thông đang hướng chú ý đến những cái tên như Công Phượng hoặc Duy Mạnh. Tuy nhiên, còn có một chân sút được mệnh danh là “đôi chân pha lê” mà báo giới đã bỏ qua. Đó chính là Nguyễn Tuấn Anh!

“Đôi chân pha lê” sẽ tung hoành tại bóng đá Sea Games?

Trưởng thành tại lò đào tạo HAGL Arsenal JMG, Nguyễn Tuấn Anh là một mẫu tiền vệ tài hoa. Anh chơi bóng đầy kỹ thuật và điêu luyện từ cấp độ CLB cho đến đội tuyển trẻ của Việt Nam. Chính vì điều này, báo giới đã phong cho anh biệt danh “đôi chân pha lê”.

Đôi chân và kỹ năng chơi bóng của Tuấn Anh đã chinh phục khan giả ngay từ khi khoác áo đội tuyển. Anh có những pha bóng như đặt, những cú sút như búa bổ và chuẩn xác. Tất cả đều góp phần làm nên “danh tiếng” của một cầu thủ còn rất trẻ này. Bàn thắng từ cú sút xa hiểm hóc cho ĐTQG Việt Nam trong trận giao hữu với Triều Tiên vào ngày 06/10/2016 là minh chứng cho tài năng của Tuấn Anh.

Bóng đá Sea Games: Hãy trao cơ hội cho Nguyễn Tuấn Anh!

“Đôi chân pha lê” dễ vỡ

Dù tài hoa là vậy, nhưng có thể thấy Tuấn Anh chưa gặp may mắn trong sự nghiệp. Các chấn thương liên tục đeo bám anh trong thời gian qua. Điều này đã khiến anh nhiều lần lỡ hẹn với những giải đấu lớn. Đó là SEA Games 28 dưới thời HLV Miura, AFF Cup 2016 dưới thời HLV Hữu Thắng. Ngoài ra còn có VCK U23 châu Á, Asiad, AFF Cup, Asian Cup dưới thời HLV Park.

Đâu là cơ hội cho Tuấn Anh tại môn bóng đá Sea Games lần này?

Năm 2018 được coi “năm vàng” của bóng đá Việt Nam khi chúng ta liên tục gặt hái được nhiều thành công. Có thể kể đến ngôi Á quân U23 châu Á, hạng 4 Asiad và đặc biệt là chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Hầu hết, các đồng đội của Tuấn Anh đều có mặt trong những thời khắc quan trọng này. Điều này khiến Tuấn Anh không khỏi chạnh lòng.

Bóng đá Sea Games: Hãy trao cơ hội cho Nguyễn Tuấn Anh!

Giờ đây, sau khi hồi phục chấn thương, tiền vệ sinh năm 1995 đã trở lại trong 3 trận đấu đầu tiên của HAGL tại V-League 2019. Tuy nhiên, thể có thấy cảm giác bóng của anh chưa như trước. Tuy nhiên, nét tài hoa trong những pha xử lý của anh vẫn không hề phai nhạt.

Thiết nghĩ, thầy Park với kinh nghiệm dùng người của mình sẽ trao cho Tuấn Anh một cơ hội. Nếu được thi đấu tại bóng đá Sea Games 30, Tuấn Anh sẽ chắc chiu cơ hội và toả sáng. Một tấm HCV bóng đá Sea Game là điều mà bất kì ai cũng mong chờ lúc này!

Đọc thêm

Công Phượng đánh đổi những hợp đồng béo bở để đến Incheon United

Thái Lan mời đá giao hữu 2 lần, Việt Nam vẫn nhất quyết từ chối

Leave a Reply