Vòng loại U23 Châu Á: Tuyển Thái Lan: “Việt Nam tuổi gì mà so với Thái Lan!”

Vòng loại U23 Châu Á

Trước Vòng loại U23 Châu Á

Vòng loại U23 Châu Á đang rất gần, việc tuyển U23 Việt Nam được thi đấu trên sân nhà là một thuận lợi. Chúng ta sẽ được sự cổ vũ của hàng triệu khán giả yêu bóng đá. Tuy nhiên, điều bất lợi là “Những ngôi sôi vàng” phải đối đầu với những đối thủ sừng sỏ trong khu vực. Một Indonesia “khó chơi”, một Brunei còn là ẩn số, đặc biệt là đại kình địch Thái Lan.

Tuyển Việt Nam chuẩn bị Vòng loại U23 Châu Á
Tuyển Việt Nam chuẩn bị Vòng loại U23 Châu Á

Trong năm qua, bóng đá Việt Nam có bước phát triển vượt bậc từ cấp độ tuyển trẻ cho đến ĐTQG. Có thể kể đến Á quân U23 Châu Á, Hạng 4 Asiad, đặc biệt là chức vô địch AFF Cup sau 10 năm.

Còn bóng đá Thái Lan thì lại “ngụp lặn” với hàng loạt thất bại. Đến với Vòng loại U23 Châu Á lần này, tuyển Thái rất quyết tâm dù họ đã có một suất tại VCK năm sau. Những trấn đấu lần này không có ý nghĩa sống còn với người Thái. Tuy nhiên, đây là cơ hội để HLV Alexander Gama “xem giò” của các đối thủ. Đồng thời, ông cũng sẽ thử nghiệm các vị trí trên sân để tìm ra chiến thuật hợp lý nhất.

So thực lực của 2 nền bóng đá Việt – Thái

Đặc biệt, vào ngày 26/3, sẽ là trận Siêu kinh điển ĐNÁ khi Việt Nam gặp Thái Lan. Đây là cuộc so tài mà tất cả các CĐV của hai nước đều quan tâm. Tiền vệ của U23 Thái Lan, Wisarut Imura đã chia sẻ với Fox Sports (phiên bản Thái Lan) rằng bóng đá Việt Nam dù đang tiến bộ rất nhanh nhưng vẫn chưa thể bằng được bóng đá Thái Lan.

Wisarut Imura chuẩn bị cho Vòng loại U23 Châu Á

“Bóng đá Việt Nam trong năm qua đã tiến bộ rất nhanh. Tuy nhiên, nhìn tổng thể thì tôi nghĩ Việt Nam vẫn chưa thể sánh bằng chúng tôi!”, Wisarut cho biết.

Nói về cơ hội được lên tuyển lần này, anh cho biết bản thân cảm thấy hạnh phúc. “Tôi hi vọng tuyển Thái Lan sẽ có một giải đấu thành công hơn so với năm trước!”, anh cho biết thêm.

Đọc thêm:

Thái Lan mời đá giao hữu 2 lần, Việt Nam vẫn nhất quyết từ chối

Tuyển Thái Lan bị đồng hương thầy Park từ chối


Leave a Reply