U23 Việt Nam dập tan sự “ngạo nghễ” của U23 Thái Lan với tỉ số 4-0

Trước trận đấu U23 Việt Nam vs Thái Lan diễn ra vào đêm qua 26/3, Thái Lan ước rằng Việt Nam là đội Á quân U23 đầu tiên bị loại từ vòng bảng. Sự “ngạo nghễ” của Thái Lan đã bị dập tắt với tỉ số 4-0 hoành tráng nghiêng về phía các tuyển thủ Việt Nam.

Image result for u23 thailand vietnam

Thái độ thách thức của Thái Lan trước giờ G

Đầu tiên, U23 Thái Lan hoàn toàn tự tin trước các chàng trai U23 Việt Nam. Trong khi các chàng trai cờ đỏ sao vàng khá thận trọng và khiêm tốn, phía tuyển thủ xứ chùa vàng tin chắc họ sẽ chiến thắng Việt Nam dễ dàng. Hơn nữa, Thái Lan còn ước rằng Việt Nam là đội Á quân U23 đầu tiên bị loại từ vòng bảng. Không những một mà nhiều lần, những cuộc chạm trán trái bóng tròn giữa Việt Thái chưa bao giờ hết sức nóng bỏng và kịch liệt như vậy.

Trong lịch sử bóng đá Việt, người Thái đã gieo rắc rất nhiều nỗi đau và cả sự ám ánh. Đau đớn nhất lá trận thua đậm 0-6 của U19 Việt Nam trong trận chung kết U19 Đông Nam Á. Hai năm sau, nỗi đau SEA Games 2017 vẫn còn dai dẳng. Việt Nam luôn tìm kiếm cơ hội phục thù cho nước nhà.

Những pha bóng quyết liệt giữa hai đội U23 Việt Nam và Thái Lan
Những pha bóng quyết liệt giữa hai đội U23 Việt Nam và Thái Lan

Sự trả thù quyết liệt từ phía tuyển thủ Việt Nam

“Bóng chưa lăn chưa biết kết quả”; hay “trái bóng tròn luôn chứa nhưng bất ngờ” trong trường hợp này hoàn toàn đúng. Đội yếu thắng 1 lần có thể gọi là do may mắn. Thắng lần 2 vẫn gọi là may mắn. Tuy nhiên, thắng đến lần thứ 3 và nhiều hơn thì ta không còn bị gọi là đội yếu nữa. Bóng đá Việt Nam đã thay đổi thật sự.

Chiến thắng 4-0 vang dội

Quay lại với chủ đề chính, đó là “trận chiến” giữa U23 Việt Nam và Thái Lan đêm qua. Thắng đậm với tỉ số 4-0, chúng ta đã dập tan sự tự tin ngạo mạn từ phía đội bạn.

Từ phút 6-10, Đức Chinh và Văn Hâu đã có nhiều lần cơ hội ghi bàn khá tốt; tuy nhiên nhưng không thành công. Dù vậy điều này cũng tạo nên một sự khởi đầu khá thú vị cho trận đấu. Phút 16 với sự kết hợp từ Văn Hậu, Đức Chinh mở tỉ số đầu tiên cho đội Việt Nam. Cả khán đài hò vang dữ dội ăn mừng chiến thắng đầu tiên này. Hiệp 1 kết thúc với bàn thắng duy nhất từ phía tuyển thủ Việt Nam. Cuối cùng thì các chàng trai U23 Việt Nam đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Bóng đá Thái Lan chịu thất bại nặng nề nhất trong lịch sử đối đầu với Việt Nam - Ảnh 6.
Cổ động viên Việt Nam vui mừng trước chiến thắng đội nhà

Hiệp 2 diễn ra, U23 Thái Lan chật vật tìm kiếm bàn thắng nhưng vẫn mãi loay hoay trước dàn phòng vệ khá chắc chằn của Việt Nam. Liên tục các phút 51, 63 và phút bù giờ 90+1 các tuyển thủ U23 Việt Nam đã ghi liên tục 3 bàn, làm Thái Lan không kịp trở tay cũng như không có một bàn thắng nào.

Bóng đá Thái Lan chịu thất bại nặng nề nhất trong lịch sử đối đầu với Việt Nam - Ảnh 3.
Hình ảnh vui mừng của các tuyển thủ U23 Việt Nam

Một lần nữa bóng đá Việt Nam lại tạo tiếng vang và thầy Park cũng được gọi tên.

Sự tâm phục từ đội bạn

Sau trận đấu đêm qua 26/3, HLV trưởng U23 Thái Lan đã rất sốc. Ông không biết nói gì hơn ngoài việc tâm phục khẩu phục trước chiến thắng từ tuyển thủ U23 Việt. Hơn nữa, ông còn dành lời khen ngợi trước lối chơi đẳng cấp của Quang Hải.

Trước sự thua thảm hại, bóng đá Thái Lan chịu thất bại nặng nề nhất trong lịch sử đối đầu với Việt Nam. Đây quả là một cú sốc để đời cho đội bạn.

Ảnh chế vui cho U23 Việt Nam – Thái Lan

Đúng là quá khó cho Xuân Trường.
Xuân Trường vui mà không dám reo hò
Phán thế này thì chỉ có chuẩn.
Hương Giang Idol cũng được đem ra chế ảnh
Thái Lan tiếp tục giấu bài tại vòng loại U23 chấu Á.
Thái Lan bị diễu rằng vẫn giấu bài tại vòng loại U23 Châu Á

Leave a Reply