Tinh hoa nào cho U.23 Việt Nam

Mọi sự chú ý được hướng hết về đội tuyển Việt Nam (VN). Và với những ứng viên Việt kiều đầy tiềm năng thì câu hỏi đặt ra là liệu U.23 VN sẽ tập hợp những tinh hoa nào cho một trong hai chiến dịch quan trọng nhất trong năm 2019. Đó là SEA games 30 ?

Buổi luyện tập của U.23 VN

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa. Đợt tập trung lịch sử của U.23 và đội tuyển quốc gia sẽ bắt đầu. Gọi là lịch sử vì hai đội tuyển nam thuộc hai cấp độ cùng hội quân trong đợt FIFA Day. Hơn nữa lại với hai ban huấn luyện hoàn toàn tách biệt. Đó là điều chưa từng có trong tiền lệ bóng đá VN.

Nỗi trăn trở của HLV Park Hang-Seo

HLV Park Hang- Seo từng muốn chỉ dẫn dắt U.23 tham dự vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên sự sốt ruột đi kèm thúc dục liên hồi kỳ trận của lãnh đạo ngành cũng như liên đoàn bóng đá VN (VFF) khiến ông phải thay đổi ý thức hệ. Nếu như không mang về cho VN tấm HCV đầu tiên của sân chơi SEA Games thì ông sẽ rất khổ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trước khi vòng loại U.23 Châu Á diễn ra. Ông đã thừa nhận tính tự tôn của các đội Đông Nam Á khi đối đầu lẫn nhau. Thậm chí còn cao hơn nhiều lần khi họ đối đầu với một đội bóng lớn ở Đông Á hay Tây Á.

Người VN từ lâu luôn xem SEA Games như một niềm đau đáu. Những thất bại trước ngưỡng cửa thiên đường của U.23 VN ở nhiều kỳ SEA Games khiến người trong cuộc khát khao trinh phục cái đích mang tên SEA Games.

Cũng vì hiểu điều đó VFF và HLV Park Hang-Seo đã thiết kế một kế hoạch chi tiết, từ việc tuyển thêm trợ lý tạm thời cầm quân U.23 VN. Đó là cựu tuyển thủ Hàn Quốc Kim Han- yoon. Ông cũng chuẩn bị lộ trình tập trung ở các giai đoạn FIFA Day cùng đội tuyển quốc gia.


Trợ lý của thầy Park là Kim Han- yoon.

Trợ lý Kim Han-yoon sẽ tuyển chọn cầu thủ cho U.23 Việt Nam

Hiện tại ông Park đang có trong tay danh sách khoảng hơn 50 cầu thủ cho tuyển U.23 VN. Đích thân ông sẽ xem xét đánh giá trước khi công bố những cái tên được triệu tập ở đợt tập trung này.


Những ứng viên tiềm năng của U.23 VN

Trong số 50 gương mặt này sẽ có những cầu thủ vẫn trong đọ tuổi U.23. Nhưng chắc chắn sẽ được bố trí vào danh sách đội tuyển lớn như Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu… Việc xắp sếp bộ đôi Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng trên trong vai trò chụ cột U.23 VN là điều có thể được ông Park và các cộng sự tính tới.

Huỳnh Tấn Sinh là gương mặt đang được chú ý

Đội U.23 VN có thể gọi tên những ai ? Những cái tên như Nguyễn Hoàng Đức, Trương Thái Quý. Nguyễn Thành Chung; Trần Thanh Sơn, Huỳnh Tấn Sinh; Hồ Tấn Tài, Nguyễn Văn Toản, Lê Văn Xuân, có thể sẽ được đặt niềm tin.

Leave a Reply