Liverpool ngược dòng hạ Barca Cup C1: Có vĩ đại hơn kỳ tích Istanbul 2005

Liverpool đã có hai màn ngược dòng ấn tượng tại Champions League và chiến tích 2005 hay kỳ tích 2019 ấn tượng hơn.

Thêm một lần nữa, Liverpool lại chứng tỏ vì sao được mệnh dannh là ” ông vua đấu cúp”. Thầy trò The Kloop rời Nou Camp với bất lợi thua ba bàn. Họ cũng không chọc thủng lưới đối phương lần nào. Vắng Salah ngay cả người lạc quan nhất cũng không thể nghĩ được rằng Liverpool thắng Barca 4-0 trong trận lượt về.

rời Nou Camp với bất lợi thua ba bàn. Họ cũng không chọc thủng lưới đối phương lần nào. Vắng Salah ngay cả người lạc quan nhất cũng không thể nghĩ được rằng Liverpool thắng Barca 4-0 trong trận lượt về.

Ấy vậy mà Liverpool đã làm được thậm chí họ chỉ cần 79 phút để hoàn thành điều đó. Hai cascadeur Wijnaldum và Origi đã sắm vai anh hùng. Mỗi người một cú đúp. Cho thấy tinh thần không bỏ cuộc cho đến phút cuối cùng của đội chủ sân Anfiedld.

Libverpool- Barca pha đánh đầu ngoạn mục

Lịch sử lặp lại

Đây không phải là lần đầu tiên Liverpool ngược dòng thành công. Sau khi bị dẫn trước ba bàn tại Champions League. Trận chung kết Champions League mùa 2004/05 vẫn luôn được coi là một trong những trân chung kết hay nhất trong lịch sử giải đấu.

Gerrard cùng các đồng đội đã bị Milan dẫn trước tới 3 bàn ngay trong hiệp mộ. Nhưng ghi liền một mạch 3 bàn thắng trong hiệp 2. Và giành chiến thắng chung cuộc trên chấm luôn lưu. Trước khi trận lượt về tại Anfield diễn ra. Trang chủ UEFA đã nhắc tới chiến tích 2005 như một sự khích lệ cho các cầu thủ Liverpool và kỳ tích đã được tái hiện.

Nhìn lại kỳ tích của Liverpool 2005

Kỳ tích Liverpool tạo ra năm 2005

Nếu so sánh hai màn ngược dòng ấy của Liverpool. Thì chiến tích 2005 hay kỳ tích 2019 ấn tượng hơn ? Xét về mặt tỷ số thì chiến thắng trước Barca có phần nhỉnh hơn. Bởi thầy trò Jurgen Klopp đã kết liễu đối thỉ chỉ trong 90 phút thi đấu. Chứ không phải kéo tới những loạt đấu súng định mệnh.

Tuy nhiên xét về tương quan lực lượng khi đó thì thầy trò Rafa Benitez gây ấn tượng hơn nhiều. AC Milan trong trận chung kết Champions League năm 2005 đến cả hàng dự bị cũng là ngôi sao sáng giá. Còn Barca của 2019 dựa chính vào một mình Messi. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại cay đắng hôm nay.

Liverpool- Champions League 2019

Một điểm khiến chiến tích 2005 vẫn được đánh giá cao hơn. Đó là trận chung kết trong khi thầy trò Jurrgen Kloop lập kỳ tích ở bán kết. Nếu Liverpool tiếp tục thất bại trong trận chung kết Cup C1 năm này thì chiến thắng 4-0 trước Barca cũng chẳng mang nhiều ý nghĩa.

Xem thêm

Leave a Reply