Chung kết Europa League toàn Anh: Chelsea ” rủ lòng thương” hay phá bĩnh Arsenal ?

Chelsea và Arsenal theo những cách khác nhau đã ghi tên vào chung kết Europa League . Trận derby thành London tới đây hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Derby thành London ở Châu Âu

Chelsea trải qua 20 phút ngạt thở sau đó là màn đấu súng cân não để vượt qua Eintracht Frankfurt ở bán kết Europa League. Sau hia hiệp chính cũng như 30 phút hiệp phụ hai đội cùng nhau cầm hòa với tỷ số 1-1. Chỉ đến khi Eden Hazard thực hiện thành công quả penalty cuối cùng, Chelsea mới có tên ở chung kết.

Chelsea khó khăn ghi danh vào chung kết

Trong khi đó, Arsenal tương đối dễ dàng hạ gục Valencia tới 4-2 ngay tại Mestalla. Trận lượt đi ở Emirates pháo thủ cũng đả bại địa diện Tây Ba Nha với tỷ số 3-1. Tựu chung lạo Arsenal đại thắng Valencia 7-3 sau hai lượt trậ.

Và như vaayyj chung kết Europa League 2018/19 trở thành trận derby thành London. Trân đấu này sẽ diễn ra lúc 18h nagyf 29/5 ( giờ VN) tại Baku, Azerbaijan. Với những gì đã thể hiện trong suốt chặng đường đã qua. Cả Chelsea lẫn Arsenal đều xứng đánh dành ngôi vô địch.

Chelsea sẽ nhâp cuộc thế nào ?

Đây là câu hỏi mà người hôm mộ chờ đợi ở Chelsea trong trận chung kết Europa League tới đây. Ở Ngoại Hạng Anh Chelsea đã chắc suất trong top 4 và có mặt ở Champion League muà sau. Vì thế dù thua trận cung kết Europa League tới đây cũng không phải là thảm họa của Chelsea.

Arsenal đại thắng Valencia

Ngược lại Arsenal thì hoàn toàn khác. Gần như không còn cơ hội để pháo thủ chen chân vào top 4 Ngoại hạng Anh. Nếu thua trận derby tới đây thì Arsenal sẽ phải tham dự Europa League mùa kế tiếp với MU. Thay vì tham dự với Chelsea , Mancity đó thực sự là thảm họa của Arsenal.

Chung kết Europa League trở thành derby của thành London

Vì vậy người ta tự hỏi rằng Chelsea có rủ lòng thương mà nương chân cho Arsenal. Để rồi tất cả cùng có mặt ở Champions League mùa sau. Hay sẽ khiến mọi thứ trở nên tê hại cho Arsenal. Chỉ biết rằng trước thời điểm loạt bán kết diễn ra. Truyền thông đã bắt đầu nghi ngờ về cuộc đi đêm giữa hai đội tuyển rằng họ sẽ chia nhau suất dự Champions League.

Nếu chia chân cho đối thủ Chelsea sẽ nhân lai xứng đáng. Tuy nhiên lich sử đối đối đầu của hai đội bóng thành London này chưa bao giờ có sự khoan nhượng. Nếu có thể vùi Arsenal xuống bùn đen có lẽ Chelsea sẽ không bỏ qua cơ hội đó.

Leave a Reply