Thông điệp của Park Hang Seo qua việc chọn cầu thủ dự King’s Cup

Thông điệp của Park Hang Seo qua việc chọn cầu thủ dự King’s Cup

Đây là một bản danh sách “lạ”. Thầy Park tổng hợp toàn bộ cái tên mà ông từng làm việc suốt từ năm 2017 đến nay. Rồi cứ thế đem chia ra hai đội tuyển quốc gia và U23 mà chẳng cần chọn lựa gì. Những cái tên được triệu tập tạo cảm giác bản danh sách này khác hẳn với phong cách quen thuộc của Park Hang-seo. Sẽ chẳng có một sự phát hiện nào mới mẻ từ giải King’s Cup diễn ra tại Buriram, Thái Lan đầu tháng 6. 

Sự kỳ lạ của bản danh sách không phải nằm ở các cái tên lẽ ra không thể lên tuyển hiện tại, mà ở chỗ nhiều cầu thủ chơi tốt qua 11 vòng đầu V-League 2019 không hề được lưu tâm.

Thông điệp của Park Hang Seo qua việc chọn cầu thủ dự King’s Cup

Park Hang Seo đang “dằn mặt” VFF

Chính vì thế, bản danh sách của thầy Park chắc chắn là có dụng ý. Đầu tiên, đó có thể là lời cảnh báo gửi đến VFF. Ngày 1/6 tập trung, ngày 5/6 đá trận đầu tiên ở King’s Cup. Chỉ trong vòng tám ngày, đội tuyển vừa phải tập và thi đấu hai trận, thì HLV Park Hang-seo lấy đâu ra thời gian để thử nghiệm cầu thủ mới? Ngay sau King’s Cup, họ trở lại CLB và đá tiếp vòng 13 vào ngày 14/6. Lịch đấu ấy không phải là điều kiện lý tưởng để thầy trò Park có tập luyện chiến thuật mới. Phương án duy nhất là dùng đội hình quen thuộc, coi như chẳng phải làm gì.

Vậy tại sao HLV Park Hang-seo lại gọi những cầu thủ đã lâu không thi đấu cho tuyển? Đó là thông điệp thứ hai, một lần nữa dành cho…VFF cũng như các nhà tổ chức King’s Cup. Giải đấu này trên thực tế chỉ có lợi cho Thái Lan. Họ cất công mời Việt Nam góp mặt, đổi lịch thi đấu nhằm bảo đảm sẽ có trận đối đầu trực tiếp với thầy trò ông Park. Qua đó bán được bản quyền truyền hình với giá cao.

HLV Park Hang Seo có cứng nhắc

Nhưng thầy Park không chỉ giỏi “đối ngoại”, ông có thể còn dụng ý khác. Bản danh sách của ông, với sự xuất hiện của một loạt cái tên rất cũ. Tiêu biểu như tiền đạo Anh Đức đã từ giã đội tuyển. Triệu tập một bộ khung rất cũ không có nghĩa là thầy Park bảo thủ, cứng nhắc. Mà có thể, vì ông thầy người Hàn Quốc muốn đưa ra các tiêu chí khắt khe hơn cho những ai chưa được gọi.

Đọc thêm

Tuyển VN đem đội hình mạnh nhất trong lịch sử dự King’s Cup

Tinh hoa nào cho U.23 Việt Nam

Leave a Reply