Arsenal “thất thủ”, truyền thông Anh tranh cãi về quả penalty cho Lacazette

Arsenal thất thủ

Arsenal thất thủ đến 3 bàn và hoàn toàn gục ngã trước Chelsea. Dù vậy, quả phạt đền bị bỏ qua của Lacazette vẫn còn gây tranh cãi.

Đêm qua, Arsenal đã để vuột mất chiếc cup Europa League trước Chelsea. Đồng thời, dâng tặng luôn chiếc vé tham dự Champions League mùa sau cho The Blue.

Sau trận đấu, khán giả bắt đầu “mổ xẻ” tính huống Lacazette va chạm với Kepa. Kết quả của tình huống này là Laca bên phía Arsenal đã ngã trong vòng cấm. Truyền thống Anh sau trận đấu cho rằng trọng tài đã sai lầm khi bỏ qua tình huống này. Arsenal đáng được nhận một quả penalty. Các camera cũng đã ghi lại rõ ràng khi Laca đã chạm bóng trước. Sau đó, Kepa tác động làm anh ngã trong vòng 16m50. Trọng tài chính cũng không sử dụng VAR cho tình huống này.

Arsenal "thất thủ", truyền thông Anh tranh cãi về quả penalty cho Lacazette

Arsenal thất thủ và Lacazette “ăn vạ”?

Robbie Savage, cựu đội trưởng của Blackburn Rover, cũng là nhân viên bình luận thể thao tại BT Sport cũng đồng tính với các fan Arsenal. “Tôi nghĩ đó là một tình huống phạm lỗi rõ ràng. Ông ấy đã không sử dụng VAR mà đưa ra phán quyết ngay. Rất tiếc vì Arsenal đã mất một quả phạt đền.”

Tuy nhiên, 2 cựu cầu thủ của Chelsea là Gudjohnsen và Fabregas lại không nghĩ vậy. Cựu tiền đạo huyền thoại một thời của Chelsea cho rằng Kepa đã không phạm lỗi trong tình huống ấy. Lacazetti không kiểm soát được bóng sau pha đẩy dài và tự mất thăng bằng. Còn Fabregas, người từng thi đấu trong cả 2 màu áo Arsenal và Chelsea lại cho rằng Lacazette đã ăn vạ trong tình huống đó.

Như vậy với thất bại này, Arsenal tiếp tục trắng tay ở mùa giải này, không chỉ vậy, họ còn chính thức hết cơ hội tham dự Champions League mùa giải tới đây.

Đọc thêm

Arsenal có thêm động lực đánh bại Tottenham?

MU, Arsenal, Chelsea rủ nhau không thắng: Đua top 4 nghẹt thở thế nào?

Leave a Reply