Thực hư tin đội tuyển Việt Nam đối đầu ” vua” châu Á Qatar và” “đại bàng xanh” Nigeria

Một tài khoản Instangram bất ngờ đăng tải kế hoạch đá giao hữu của đội tuyển Việt Nam trong nửa cuối năm 2019. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán nhà vô địch châu Á Qatar vào tháng 8.

Đội tuyển Việt Nam đã khép lại đợt tập trung thứ 2 trong năm 2019. Dự kiến trở lại chuẩn bị cho vòng loại World Cup vào tháng 9. Tuy nhiên ” cơn sốt” King’s Cup chưa lắng xuống. Một tài khoản instagram về bóng đá ĐNA bất ngờ đăng tải kế hoạch đá giao hữu của thầy trò HLV Park.

Theo nguồn tin này, đội tuyển Việt Nam sẽ đá 3 trận rải rác từ tháng 8 đến tháng 12. Ở trận đầu tiên sẽ là cuộc chạm trán Qatar ngày 3/8. Qatar sở hữu nhiều tài năng trẻ xuất chúng nhưng từng thua lớn Quang Hải, Công Phượng ở bán kết U23 châu á 2018.

Trận đấu thứ 2 (7/11) diễn ra tại Hà Nội sẽ là cuộc gặp ĐT Belarus. Trận thứ 3 sẽ diễn ra ngày đầu tháng 12. Theo nguồn tin trên, Đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân CHDCND Triều Tiên. Đối thủ này từng cầm hòa chúng ta 1-1 trên sân Mỹ Đình. Trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup cuối năm 2018.

Hiện tại bản kế hoạch đang gây hoang mang cho dư luận, người hâm mộ Việt Nam. Bởi giới truyền thông chưa hề đưa tin. Trong bản kế hoạch dự kiếm được đăng tải trên website chính thức của VFFF thầy trò Park cũng không thi đấu ở thời điểm đó. Ngoại trừ các trận thuộc vòng loại Worrld Cup 2022 ( diễn ra vào tháng 9-10-11)

Việt Nam có đá giao hữu Nigeria

Trong buổi làm việc ngày 10/6, chủ tịch VFF đã có thống nhất ban đầu với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria. Về việc phối hợp tổ chức một trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và DT Nigeria. Nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ hai nước.

Chủ tịch VFF cho biết bóng đá Nigeria đã đạt tới đẳng cấp thế giới. Họ đã nhiều lần tham dự World Cup và có nhiều cầu thủ thi đấu tại Châu Âu. Chủ tịch VFF cũng coi việc đá giao hữu là cơ hội để đội tuyển Việt Nam có thêm trải nghiệm và nâng cao trình độ.

Leave a Reply