Việt Nam đá vòng loại World Cup: Báo Thái Lan muốn sớm tái ngộ, hẹn trả nợ luôn tháng 9

ĐT Việt Nam sẽ tham dự vòng loại world Cup 2022 với tư cách đội thuộc nhóm hạt giống số 2. Lễ bốc thăm sẽ diễn ra ngày 7/7 tại Doha, Qatar. Vòng loại này sẽ không chỉ xác định các đội lọt vào vòng loại cuối cùng của khu vực Châu Á. Nó còn định đoạt luôn vé dự vòng chung kết Asian Cup 2023 diễn ra ở Trung Quốc.

40 đội tuyển sẽ được chia làm 8 bảng mỗi bảng 5 đội. 8 đội nhất cùng 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ dành quyền tham dự vòng lại cuối cũng như đoạt quyền dự Asian cup 2023. Trong trường hợp Qatar nằm trong top 12 đội và không dự vòng loại cuối. Suất dàng cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ tăng thêm 1.

Thái Lan nôn nóng phục thù

Dư luận không chỉ ở Việt Nam mà cả các nước Đông Nam Á khác đang chờ đợi kết quả bốc thăm. Đặc biệt trong đó có Thái Lan. Một lý do chủ yếu đến từ việc phân nhóm hạt giống lần này có thể gây ra trường hợp bảng đấu có tới 2-3 thậm chí 4 đội Đông Nam Á nằm cùng bảng.

Việt Nam là đại diện duy nhất của nhóm thứ 2, trong khi nhóm 3 có Philipin, Thái Lan. Nhóm 4 có Myanmar và Malaysia còn có nhóm 5 là Campuchia, Indonesia và Singapore. Nếu đụng phải Indonesia, hay Malaysia ở vòng loại World Cup hoàn toàn có thể cản trở cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam.

Nhưng đáng chú ý hơn cả vẫn là khả năng ĐT Việt Nam, Thái Lan nằm cùng bảng. Nếu điều đó sảy ra thì hai đội sẽ tái đấu ngay trong lượt trận đầu tiên diễn ra ngày 5/9 tới.

Báo chí Thái Lan nói gì về sự kiện này

Báo Thái Lan đang bàn tán về viễn cảnh này. Mặc dù thua bóng đá Việt Nam trên cả mặt trận tuyển quốc gia lẫn U23. Người Thái vẫn muốn phục thù. Do đố vẫn muốn Việt Nam nằm cùng bảng với mình ở vòng loại World Cup.

Nhật báo Thái Lan vé ra một bảng đấu thuận lợi cho ĐT Thái Lan. Cả trong việc phục thù lẫn đoạt vé. Với vị trí ở nhóm 3, Thái Lan sẽ đụng độ những người khổng lồ của bóng đá châ lục. Tuy vậy may mắn có thể tới khi nhóm vẫn còn Trung Quốc. Trong khi nhóm 2 có đội tuyển Việt Nam

Nếu điều trên sảy ra Thái Lan có cơ hội lớn vào vòng loại cuối cùng. Bởi những đối thủ nhóm 4 và 5 đều là những đội mà Thái Lan có thể vượt qua. Hy vọng chúng ta có đủ may mắn để bốc thăm.

Leave a Reply