Messie nổi giận tố vụ dàn xếp Brazil vô địch: Sốc với nguy cơ án phạt cực nặng.

Lionel Messi đối mặt án phạt. Cấm thi đấu cho ĐT Argentina sau khi chỉ trích trọng tài và LĐBĐ Nam Mỹ ở Copa America 2019.

Lionel Messi có thể đối mặt với án phạt ít nhất 2 năm bị cấm thi đấu quốc tế cho ĐT Argentina. Anh đã có những phát ngôn chỉ trích trọng tài trận đấu bán kết Brazil- Argentina tại Copa America 2019. Tổ trọng tài trận tranh hạng Ba Argentina- Chile, cũng như BTC giải đấu và LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL)

Messi cáo buộc tổ trọng tài

Argentina thua Brazil 0-2 trong một trận đấu với không ít tình huống gây tranh cãi đã xảy ra. Nhưn tổ trọng tài không mộ lần dùng tới sự tư vấn của tổ VAR. M10 đã bày tỏ thắc mắc về điều này và chỉ trích công tác chuyên môn của các trọng tài. Sau những phát biểu trên, anh bị rút thẻ trực tiếp ở hiệp 1 trận Argentina- Chile. Sau một tình huống va chạm và xô xát với trung vệ Gary Medel ở bên phía Chile.

Vì quá tức giận, Messi sau trận đã từ chối lên nhận huy chương đồng dù Argentina thắng 2-1. Anh lên tiếng tố cáo trọng tài lạm dụng cơ hội để trả thù mình và CONMEBOL đã dàn xếp giải đấu này để chủ nhà Brazil giành chức vô địch.

Án phạt dành cho Messi

Bình luận của Messi có thể khiến CONMEBOL trừng phạt anh. Nếu căn cứ vào bộ luật ứng xử của tổ chức này. Nếu cá nhân hay tổ chức nào đưa ra những chỉ trích vô căn cứ dù dưới hình thức nào. Thì người chỉ trích có thể chịu án nặng. Đó là phạt cấm thi đấu lên tới 2 năm với tư cách cầu thủ. Quy định này được ghi trong điều 7 khoản 2.

Nếu CONMEBOL chiếu theo điều luật để phạt Messi. Anh sẽ phải vắng mặt trong một phần chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Và như vậy anh không thể tham giự Copa America 2020. Giải đấu sẽ được Argentima và Colombia đồng đăng cai.

CONMEBOL trước đó đã có động thái răn đe Messi khi đưa ra thông báo coi những bình luận của anh là ” không thể chấp nhận”.

Tuy nhiên việc họ có dám trừng phạt Messi theo những điều luật kia hay không còn phải chờ xem. khi anh đang là cầu thủ nổi tiếng nhất của bóng đá Nam Mỹ. Anh cũng được xem là một trong những nhân vật gây sức hút cho Copa America.

Leave a Reply