ĐT Việt Nam bốc thăm vòng loại World Cup: Đã đạt đẳng cấp châu lục.

Vòng loại Word Cup trước kia là sân chơi quá tầm với của bóng đá Việt Nam. Nhưng bây giờ chúng ta tự tin làm nên những điều bất ngờ.

ĐT Việt Nam lần đầu tiên tham dự vòng loại World Cup vào năm 1994. Trải qua lịch sử 8 lần tham dự vòng loại World Cup. Chúng ta chỉ vài lần vượt qua vòng loại thứ nhất. Chưa từng có cơ hội cạnh tranh nghiêm túc ở vòng loại thứ 2. Cũng chưa bao giờ nằm trong top những đội sở hữu tham vọng giành vé tới ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trong 25 năm qua, ĐT Việt Nam đã chơi 39 trận, thắng 10, hòa 3, thua 26. Nói chung, chúng ta chưa tới mức ” lót đường” nhưng cũng chưa đủ sức cạnh tranh điều gì. Nói cách khác chúng ta chưa hề có tiến bộ trên bình diện châu lục và thế giới.

Lịch sử tham giự vòng loại World Cup

Vòng loại World Cup 2002 chúng ta có thế hệ vàng Hồng Sơn, Huỳnh Đức. Họ xuất sắc giành ngôi nhì bảng với 10 điểm xếp sau Saudi Arabia. Nhưng tiếc là chưa đủ để vào vòng loại thứ 2. Cứ như thế ở vòng loại 2006, 2010, 2014, 2018 bóng đá Việt nam chỉ dậm chân tại chỗ. Trong khi nền bóng đá Thái Lan nhiều lần tiến đến vòng loại thứ 3.

Chìm trong bóng tối 2 thập kỷ. ĐT Việt Nam vươn ra ánh sáng trong hơn 1 năm qua dưới sự dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo. Thậm chí, bóng đá Việt Nam còn đạt tới đẳng cấp châu lục. Nếu thông qua bảng thành tích top 8 đội mạnh nhất Asian Cup

ĐT Việt Nam đã nằm trong nhóm hạt giống số 2. Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể lọt vào bảng đấu dễ thở. Quang Hải và các đồng đội sẽ mơ về kỳ tích đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Đó là tham dự vòng loại World Cup, đó là lọt vào vòng loại thứ 3.

Lễ bốc thăm vòng loại sẽ diễn ra ngày 17/07 tại Qatar và các trận đấu diễn ra vào đầu tháng 9. Ngay từ lúc này, người hâm mộ đang rất hào hứng và chờ đợi vào một bảng đấu trong mơ cho thầy trò Park Hang Seo

Leave a Reply