“Người hùng ĐTVN” rực sáng, Thái Lan vùi dập Indonesia không thương tiếc

Với sự tỏa sáng của Supachok, ĐT Thái Lan đã dễ dàng đánh bại ĐT Indonesia ở lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2022.

Sau trận hòa ĐTVN,  Thái Lan làm khách của Indonesia ở lượt trận thứ hai VL World Cup 2022. Khó khăn càng chồng chất cho “Voi chiến” khi họ thiếu vắng 2 trụ cột Thitiphan và Peeradon.

Trước tình thế đó, HLV Nishino có hai sự điều chỉnh về nhân sự. Ông tung tiền đạo Supachai và Ekanit Panya ra sân ngay từ đầu.

Còn chủ nhà Indonesia có lực lượng đầy đủ cùng lợi thế sân nhà nên rất quyết tâm chiến thắng. Nhất là khi họ đã để thua ở trận ra quân trước Malaysia.

Sau tiếng còi khai cuộc, Indonesia chủ động chơi thấp và nhường thế trận cho ĐT Thái Lan. Đây là đều không quá bất ngờ bởi thầy trò HLV Akira Nishino luôn được đánh giá rất cao.

Dù kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng cơ hội mà ĐT Thái Lan tạo ra về khung thành ĐT Indonesia là không quá nhiều khi những tình huống phối hợp còn thiếu độ chính xác nhất định.

Tình huống nguy hiểm nhất mà Thái Lan có trong hiệp 1 là pha đánh đầu của Pansa Hemviboon. Vì vậy, hai đội đành chấp nhận “cầm chân” nhau sau 45 phút đầu tiên.

Hiệp 2 bùng nổ của Thái Lan

Sang hiệp 2, ĐT Thái Lan đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng. Sau những phút dồn ép, các học trò của Nishino đã hiện thực hóa được mục tiêu của mình.

Phút 55, từ pha phối hợp với Supachai bên ngoài vòng 16m50, Supachok có pha đặt lòng chuẩn xác đưa bóng vào góc xa, đánh bại thủ môn ĐT Indonesia để mở tỉ số 1-0 cho ĐT Thái Lan.

Khai thông bế tắc, ĐT Thái Lan đã cởi bỏ áp lực tâm lý nên dễ đá hơn rất nhiều. Vì vậy chưa đầy 10 phút sau, bàn thắng thứ hai đã đến với đoàn quân HLV Akira Nishino.

Phút 62, Supachok có tình huống băng xuống trống trải và buộc thủ môn Andritany Ardhiyasa phải phạm lỗi trong vòng cấm. Ngay lập tức, trọng tài Ma Ning chỉ tay vào chấm 11m.

Trên chấm 11m, Theerathon hoàn thành tốt nhiệm vụ để nâng tỉ số lên thành 2-0 cho Thái Lan.

10 phút sau, đến lượt Theerathon “đáp lễ” với Supachok. Anh căng ngang chuẩn xác để tiền vệ số 7 của Thái Lan nâng tỉ số lên thành 3-0.

Những phút còn lại, dù rất nỗ lực đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng danh dự, nhưng Indonesia vẫn tỏ ra bất lực, qua đó đành nhận thất bại chung cuộc tỉ số 0-3 ngay trên sân nhà.

Leave a Reply