Thủ phạm bắn pháo khiến fan nữ bỏng nặng sẽ bị xử lý hình sự

Tối 11/9 trong trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra. CĐV nữ Tô Huyền Anh đã bị trúng pháo dẫn đến bỏng nặng và phải nhập viện cấp cứu.

Ngay trong đêm 11/9, công an Hà Nội đã yêu cầu lực lượng chức năng có trách nhiệm trong bảo vệ an ninh an toàn trận đấu này phối kết hợp để tìm ra danh tính người bắn pháo gây nguy hiểm sức khỏe và tính mạng của CĐV Tô Huyền Anh.

Quả pháo được bắn ra từ khu vực khán đài B14 nơi dành cho CĐV Nam Định. Nó bay thẳng sang khu vực khán đài A3 và rơi trúng đùi một nữ CĐV. Hiện tại nạn nhân đã được cấp cứu trong bệnh viện. Và dự kiến chị sẽ phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật để điều trị vết thương.

Theo thông tin từ bệnh viện Xanh Pôn, chị Huyền Anh sẽ phải phẫu thuật 2 lần. Đây là vết bỏng rất nặng do chất hóa học có trong quả pháo, chứ không chỉ đơn giản là vết bỏng thông thường.

Người bắn quả pháo định mệnh sẽ bị truy cứu hình sự

Hành vi bắn pháo này đã gây nguy hiểm cho những khán giả có mặt trên sân Hàng Đẫy. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của khán giả nữ Tô Huyền Anh. Người bắn pháo có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì gây thương tích cho người khác.

Không chỉ lực lượng chức năng, những CĐV chân chính cũng đang nỗ lực tìm ra người bắn quả pháo. Không chỉ bắn pháo hiệu, pháo dù, nhiều quả pháo sáng cũng được đốt lên từ khán đài của CĐV đội khách làm gián đoạn trận đấu và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

“Chúng tôi lên án hành vi CĐV Nam Định bắn pháo vào một CĐV nữ trên sân Hàng Đẫy. Đó là tội ác, chẳng may vào mắt thì sẽ nghiêm trọng đến mức nào? Tôi kịch liệt lên án mạnh mẽ hành động này. BCH hội CĐV Nam Định chỉ đứng nhìn mà không có phản ứng gì thì cũng phải xem lại cách điều hành”. Anh Lai Bùi, một fan cuồng nhiệt của bóng đá Nam Định chia sẻ.

Việc CĐV Nam Định dùng pháo sáng không chỉ diễn ra trong 1 trận đấu mà từng có tiền lệ. Với sự việc đáng tiếc trên sân Hàng Đẫy ngày 11/9, hội CĐV Nam Định cần có tiếng nói mạnh mẽ hơn để ngăn chặn những phần tử quá khích. Và giữ gìn hình ảnh đẹp mà NHM bóng đá thành Nam đã dày công xây dựng bấy lâu nay.Leave a Reply