Hà Nội FC nhận án phạt kỷ lục từ VFF, CĐV Nam Định bị cấm tới sân

Ban kỷ luật VFF đã ra án treo sân 2 trận với BTC sân Hàng Đẫy sau sự cố pháo sáng ở vòng 22.

Cụ thể, CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả ở vòng 23 gặp Viettel (15/9). Và vòng 25 gặp Quảng Nam (6/10). Đội bóng thủ đô cũng phải nộp phạt 70 triệu đồng do sự cố pháo sáng, thêm 15 triệu đồng do cổ động viên có lời nói, cử chỉ quá khích, ném đồ vật xuống sân.

CLB Nam Định cũng bị phạt 85 triệu đồng vì lỗi tương tự. Đặc biệt, cổ động viên Nam Định bị cấm đến sân khách hai trận kế tiếp với Khánh Hòa (vòng 24, ngày 21/9) và Sài Gòn (vòng 26, ngày 19/10).

Án phạt VFF đưa ra là hợp lý với cả 2 bên

Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết do CLB Hà Nội. Chỉ còn hai trận sân khách mùa này nên án phạt hai trận là phù hợp:. “Nếu CLB Hà Nội còn ba trận thì chúng tôi sẽ phải tính toán. Tuy nhiên, theo quy định của luật, án phạt hai trận hiện nay là phù hợp”.

Về án phạt dành cho CĐV Nam Định:. Ông Thành cho biết trách nhiệm không cho CĐV Nam Định vào sân thuộc về BTC trận đấu địa phương. Mùa 2017, CĐV Hải Phòng cũng từng bị cấm tới sân sau một vụ tương tự tại sân Mỹ Đình.

Án phạt của ban kỷ luật tới sau sự cố pháo sáng diễn ra trong trận CLB Hà Nội thắng Nam Định 6-1. Trong sự cố này, nhiều quả pháo sáng đã được đốt bởi cổ động viên Nam Định. Một trong số đó ném thẳng từ khán đài B sang khán đài A, khiến một nữ cổ động viên bị thương, phải đưa đi viện cấp cứu.

Trao đổi với Zing.vn hôm 12/9, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nói:. “Ban điều hành giải đã xuống tận CLB Hà Nội làm việc riêng về công tác an ninh, nhưng họ lại không thực hiện. Các sân khác làm rất chặt chẽ, ban tổ chức trận đấu là nơi chịu trách nhiệm. Địa phương nào cũng làm nghiêm túc, nhưng không có đơn vị nào vô trách nhiệm như CLB Hà Nội”.

“Các địa phương khác không bao giờ như vậy. Khi làm công tác an ninh là đơn vị của tỉnh vào cuộc luôn như ở Nam Định, Quảng Ninh”. Ông Tú nhấn mạnh.

Đại diện Hà Nội thừa nhận thiếu sót

Đại diện CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội, cũng gửi lời xin lỗi sau sự cố:. “Đầu tiên, tôi xin lỗi NHM, cổ động viên nữ và chiến sĩ bị thương trong trận đấu vừa qua. Đó là thiếu sót của chúng tôi. Qua đây, tôi cũng mong cơ quan chức năng làm việc, siết chặt công tác an ninh”.

Ông Hội cho rằng điều kiện cơ sở vật chất. Và việc Hà Nội còn phải tổ chức nhiều sự kiện chính trị, văn hóa khác. Là phần nào lý do dẫn tới việc không thể đảm bảo công tác an ninh tại Hàng Đẫy. Ông bày tỏ: “Chỉ CLB Hà Nội thì không thể ngăn chặn nạn pháo sáng. Để làm được việc này, chúng tôi cần sự chung tay của mọi người và các bên liên quan”.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải gửi văn bản tới VFF và VPF. Về việc xử lý và ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng tại các giải bóng đá trong nước. Bộ cũng yêu cầu các SVĐ phải lắp máy ghi hình nhằm nâng cao công tác an ninh. Phục vụ người hâm mộ tốt hơn.


Leave a Reply