Chiến thắng tại FIFA The Best, Messi vượt Ronaldo trở thành cầu thủ thành công nhất lịch sử

Đây là lần đầu tiên Messi giành giải The Best kể từ khi FIFA tạo ra giải thưởng này năm 2016.

Tuy nhiên, tiền thân của FIFA The Best là giải thưởng “Cầu thủ hay nhất năm” và Quả bóng Vàng FIFA đã ghi nhận siêu sao người Argentina chiến thắng 5 lần trong các năm 2009, 2010, 2011, 2012 và 2015.

Cùng với giải thưởng The Best vừa được nhận. Messi đã lập kỷ lục 6 lần giành danh hiệu “Cầu thủ hay nhất năm” do FIFA trao tặng, vượt qua Ronaldo (5 lần).

Vuot Ronaldo, Messi lap thanh tich chua tung co trong lich su hinh anh 1

Đây là giải thưởng cá nhân lớn đầu tiên mà Messi nhận được kể từ năm 2015. Thời điểm El Pulga giành “Quả bóng vàng FIFA” sau khi cùng Barca vô địch La Liga và Champions League.

Kết quả hình ảnh cho messi

Mùa 2018/19, Messi cùng Barca vô địch La Liga và lọt vào bán kết Champions League. Anh đá 50 trận cho Barca trên mọi đấu trường, ghi 51 bàn và có 22 đường kiến tạo. Messi cũng là chủ nhân của danh hiệu “Chiếc giày Vàng” khi ghi 36 bàn tại La Liga.

Kết quả hình ảnh cho messi

Tại Copa America 2019, Messi đưa Argentina giành hạng ba chung cuộc. Anh ghi 1 bàn trong trận gặp Paraguay trước khi có kiến tạo duy nhất ở trận tranh hạng ba với Chile.

Vuot Ronaldo, Messi lap thanh tich chua tung co trong lich su hinh anh 2

Tiền thân của giải thưởng FIFA The Best

FIFA bắt đầu tiến hành trao giải “Cầu thủ hay nhất năm” vào năm 1991. Như một cách để song hành cùng giải Quả bóng Vàng châu Âu do tạp chí France Football trao tặng. Cầu thủ đầu tiên giành giải là Lothar Matthaus của Inter Milan.

Kết quả hình ảnh cho messi

Khác với giải QBV châu Âu được bầu chọn từ lá phiếu của các nhà báo uy tín khắp TG. Giải The Best của FIFA được bầu chọn từ lá phiếu của đội trưởng và HLV trưởng ĐTQG thuộc FIFA. Một số nhà báo uy tín trên thế giới cũng được lựa chọn để bỏ phiếu.

Leave a Reply