Ở Triều Tiên, Hà Nội FC được hưởng đặc quyền của những “công dân tinh hoa”

Các thành viên của Hà Nội FC đang có mặt tại CHDCND Triều Tiên để chuẩn bị cho trận đấu với SC 4.25 thuộc khuôn khổ chung kết liên khu vực AFC Cup.

Được đến đất nước bí ẩn nhất thế giới có lẽ là trải nghiệm đáng nhớ với các cầu thủ Hà Nội.

Ở CHDCND Triều Tiên, các cầu thủ Hà Nội FC được hưởng đặc quyền của những "công dân tinh hoa"


Tại CHDCND Triều Tiên, việc tiếp cận internet là vô cùng khó khăn. Việc quản lý Internet được áp dụng hệ thống quản lý gồm 2 lớp. Theo đó một nhóm “công dân tinh hoa” được tin tưởng có thể sử dụng Internet tương đối tự do. Và một phần đa số còn lại sẽ chỉ được truy cập hệ thống mạng Intranet quốc gia (một hệ thống mạng khép kín và được quản lý hết sức nghiêm ngặt).

Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên làm điều chưa từng có cho trận đấu lịch sử của Hà Nội FC

Với Hà Nội FC khi tới đây, họ được hưởng đặc quyền như những “công dân tinh hoa” đích thực. Đó là được sử dụng Internet để truy cập vào hầu hết các trang web và MXH. Chỉ có điều sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng. Mới đây, Quang Hải đã chia sẻ dòng trạng thái với nội dung. “Không phải lúc nào cũng có internet nên có phát là phải cười cái đã”.

Bên cạnh đó, người yêu của hậu vệ Văn Dũng, Đỗ Thị Vóc cũng đăng tải tấm hình các cầu thủ đang tranh thủ chăm chú “lướt net” khi có thể.

Ở CHDCND Triều Tiên, các cầu thủ Hà Nội FC được hưởng đặc quyền của những công dân tinh hoa - Ảnh 2.

Quang Hải tranh thủ đăng hình khi có thời gian sử dụng Internet.

Hà Nội FC được hưởng nhiều đặc quyền

Với những công dân bình thường tại CHDCND Triều Tiên, hầu hết đều chỉ được phép sử dụng mạng Intranet với số lượng trang web được phép truy cập vô cùng hạn chế và tất nhiên không có các mạng xã hội lớn như Facebook hay Instagram. Thậm chí, nếu muốn tiếp cận các thông tin chuyên môn và có tính đặc thù, người dân Triều Tiên cần phải đến các thư viện điện tử và đăng ký để người khác… tìm hộ. Vì thế, việc Hà Nội FC vẫn có thể sử dụng Facebook chẳng khác nào một đặc quyền.

Ở CHDCND Triều Tiên, các cầu thủ Hà Nội FC được hưởng đặc quyền của những công dân tinh hoa - Ảnh 3.

Vào ngày hôm qua (28/09), Hà Nội FC đã có buổi tập đầu tiên tại CHDCND Triều Tiên. Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn của Hà Nội FC cho biết. “Điều kiện ăn tập ở tại thủ đô Bình Nhưỡng chấp nhận được. Đội cũng được Đại sứ quán Việt Nam ở Triều Tiên hỗ trợ nhiệt tình các vấn đề hậu cần. Các cầu thủ có tâm trạng thoải mái, rất thích thú khi được sang quốc gia này thi đấu”.

Trận đấu giữa SC 4.25 và Hà Nội FC diễn ra vào ngày 02/10. Trận đấu này sẽ không được truyền hình trực tiếp trên bất cứ nền tảng nào.

Leave a Reply