Vi phạm quy định, Hà Nội FC bị gạch tên khỏi các cúp châu Á 2020

Sáng nay (8/10), VFF đã có cuộc họp liên quan đến chuyện cấp phép cho các đội bóng tham dự các giải châu Á 2020. Một thông tin cực sốc là CLB Hà Nội sẽ vắng mặt ở các cúp Châu Á năm 2020.

Theo thông tin từ VFF, CLB Hà Nội sẽ mất suất dự AFC Champions League 2020. Nguyên nhân là đội bóng Thủ đô không tham dự giải U15 quốc gia. Trong khi AFC quy định các đội Việt Nam muốn tham dự các giải châu lục phải đá đủ các giải trẻ quy định trong một năm.

Kết quả hình ảnh cho hà nội fc

Cụ thể, CLB Hà Nội chưa đáp ứng đủ tiêu chí tham dự đủ các giải trẻ gồm U13, U15, U17, U19 và U21. Họ đã vắng ở giải U15, đấy là 1 trong 2 giải đấu bắt buộc của AFC (ngoài giải U15 còn có giải U17). Đáng nói, CLB Hà Nội bỏ giải U15 quốc gia năm 2019 nên mất luôn suất dự AFC Cup 2020.

Kết quả hình ảnh cho hà nội fc

Đây thực sự là cú sốc với Hà Nội sau 1 mùa giải thành công ở AFC Cup 2019. Họ sẽ không được dự các cúp châu Á vì không tham dự giải đấu bắt buộc của AFC

Kết quả hình ảnh cho hà nội fc

Theo quy định AFC, CLB Hà Nội mất suất tham dự AFC Champions League thì CLB TP.HCM sẽ thay đội bóng Thủ đô tham dự.

Kết quả hình ảnh cho clb tphcm

Trường hợp của CLB Hà Nội giống năm CLB Quảng Nam năm 2017. DDội bóng xứ Quảng mất cả AFC Champions League và AFC Cup vì không tham dự giải U17 quốc gia. Vì U17 là giải bắt buộc trong điều kiện tham dự các Cup châu Á của AFC.

Kết quả hình ảnh cho hà nội fc

Thông tin Hà Nội mất suất dự các cúp châu Á sẽ được VFF thông báo trong thời gian tới.

Leave a Reply