Cầu thủ hay nhất bận sang Việt Nam nhận giải, Thái Lan thua bẽ mặt trước Campuchia

Trong ngày mà thần đồng bóng đá Suphanat bận đi dự nhận giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2019. U19 Thái Lan phải nhận thất bại cay đắng trước U19 Campuchia ở vòng loại U19 châu Á.

U19 Thái Lan được ca ngợi hết lời sau chiến thắng huỷ diệt 21-0 trước Bắc đảo Mariana. “Voi chiến” dẫn đầu bảng đấu và với những đối thủ dưới cơ như Campuchia, Bắc đảo Marina, Brunei hay Malaysia. U19 Thái Lan được dự đoán dễ dàng lấy vé vượt qua vòng loại U19 châu Á.

Kết quả hình ảnh cho u19 thailand

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi U19 Thái Lan gục ngã trước U19 Campuchia. Đội bóng xứ Chùa vàng thua trước 2 bàn, trước khi gỡ lại 1 bàn để tìm kiếm hy vọng. Trước hàng phòng ngự kiên cố của Campuchia, Thái Lan hoàn toàn bất lực.

Kết quả hình ảnh cho u19 thailand

Ánh sáng loé lên cho U19 Thái Lan khi đội khách đã ở rất gần quả 11m. Nhưng trọng tài nói không. U19 Campuchia bừng tỉnh sau tình huống này. Họ thiết lập lại đội hình và không để Thái Lan có thêm cơ hội.

Cau thu hay nhat ban sang Viet Nam nhan giai, U19 Thai Lan thua soc Campuchia hinh anh 1

Thậm chí, U19 Campuchia còn có nhiều tình huống lên bóng nguy hiểm khiến khung thành Thái Lan chao đảo. Nếu dứt điểm chuẩn xác hơn, Campuchia đã thắng Thái Lan với cách biệt đậm hơn. Đây là lần thứ hai liên tiếp U19 Campuchia đánh bại Thái Lan – điều chưa từng có trong lịch sử.

Image may contain: 1 person, playing a sport and outdoor

3 điểm trước U19 Thái Lan giúp U19 Campuchia có 6 điểm sau 3 trận. Họ cân bằng điểm số với Malaysia và Thái Lan. Nếu U19 Malaysia thắng trận tiếp theo, U19 Thái Lan sẽ mất ngôi đầu bảng.

Kết quả hình ảnh cho u19 cambodia

Thái Lan bất lợi trong cuộc đua giành vé vượt qua vòng loại

Thất bại này khiến Thái Lan ở gần “cửa tử”. Bởi nếu không giành ngôi đầu bảng, đội bóng xứ Chùa vàng sẽ gặp bất lợi trong cuộc cạnh tranh hiệu số bàn thẳng với các đội nhì khác (trong trường hợp Bắc đảo Mariana đứng cuối bảng).

Thất bại của U19 Thái Lan đến một phần do chân sút Suphanat Muenta bận sang Việt Nam nhận giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” tại AFF Award 2019. Vắng tiền đạo ghi 9 bàn trong 2 trận, hàng công Thái chơi kém cỏi và phải trả giá đắt.


Leave a Reply