Nhận tin vui từ vòng loại Euro, ĐT Việt Nam thăng hạng chóng mặt trên BXH FIFA

Sau những thăng tiến bất ngờ trên BXH FIFA từ trận thắng UAE. Mới đây, ĐT Việt Nam tiếp tục nhận được tin vui nhờ vào thất bại của Đảo Cyprus và Congo.

Sau chiến thắng 1-0 trước UAE. ĐT Việt Nam đã leo lên dẫn đầu BXH bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với 10 điểm.

Kết quả hình ảnh cho bảng g

Ngoài ra, tuyển Việt Nam sẽ được cộng thêm 15.05 điểm. Nâng tổng điểm lên 1260 điểm và tăng 3 bậc vươn lên vị trí thứ 94 trên BXH FIFA. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vươn tới vị trí này trong hơn 10 năm qua.

Kết quả hình ảnh cho bxh fifa việt nam

Chưa dừng lại ở đó, Rồng Vàng còn nhận được tin vui từ 2 ĐT xếp trên là Đảo Cyprus và Congo. Cụ thể, tại vòng loại Euro 2020, ĐT Đảo Cyprus đã thất bại 1-2 trước Scotland trên sân nhà. ĐIều đó khiến cho tổng điểm của họ bị giảm 9.2 điểm còn 1253.8 điểm. Còn trong khuôn khổ vòng loại Cúp bóng đá châu Phi vào ngày 14/11 Congo đã phơi áo 0-2 trước Senegal.

Kết quả hình ảnh cho bxh fifa việt nam

Những kết quả trên giúp cho ĐT Việt Nam đã vượt qua 2 đội tuyển kể trên. Và tiếp tục có sự thăng tiến trên BXH FIFA khi leo lên 2 bậc, xếp thứ 92 thế giới.

Kết quả hình ảnh cho bxh fifa việt nam

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đang có thứ hạng cao nhất trong gần 20 năm qua. Và lọt vào top 14 đội bóng mạnh nhất của châu Á.

Kết quả hình ảnh cho bxh fifa việt nam

Trong quá khứ, thứ hạng cao nhất mà ĐTVN đạt được là vị trí thứ 84 vào năm 1998.

Leave a Reply