U22 Việt Nam rời TP.HCM lên đường sang Philippines, sẵn sàng giành vàng SEA Games 30

Chiều 22/11, HLV Park Hang-seo cùng các học trò rời TP.HCM để đến Philippines chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 30.

Chỉ có hai ngày hội quân đầy đủ và có một buổi tập cùng nhau. Đội tuyển U.22 Việt Nam đã sẵn sàng bước vào thử thách mới.

Trong suốt quá trình tập trung, U.22 VN không có đội hình hoàn chỉnh tập luyện cùng nhau. Vì có những cầu thủ phải tập và đá cùng ĐTQG trong suốt những trận đấu vòng loại World Cup. Mãi cho đến khi kết thúc trận đấu với Thái Lan vào ngày 19.11. Các tuyển thủ cùng HLV Park mới quay lại cùng đội tuyển.

Theo HLV Park Hang-seo, điều ông lo ngại nhất ngoài chuyện các cầu thủ không được tập luyện cùng nhau nhiều thì việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo cũng khiến cho HLV Park lo lắng không kém. Tuy nhiên, với việc gặp gỡ các đối thủ tương đối nhẹ trước nên ông tin rằng các học trò của mình sẽ vừa thi đấu vừa thích nghi và cố gắng hết mình để có kết quả tốt nhất.

Mục tiêu của U22 Việt Nam là chiếc HCV SEA Games

Trọng trách của U22 Việt Nam và HLV trưởng Park Hang-seo tại SEA Games 30 chính là chiếc HCV. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà trong hợp đồng HLV người Hàn Quốc và VFF ký kết.

Biết được điều này, trước ngày lên đường sang Manila HLV Park Hang-seo đã chia sẻ rắng áp lực kỳ này đối với ông và ban huấn luyện rất lớn. “Tôi hiểu được kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam về tấm huy chương vàng SEA Games. Đã là mùa thứ 30 mà chúng ta vẫn chờ đợi điều này. Tôi và các cộng sự sẽ cố gắng hết sức”.

Sau khi bay đến Manila, U22 Việt Nam sẽ có hai buổi tập luyện vào ngày 23 và 24.11. Để có trận ra quân đầu tiên vào ngày 25.11 với đối thủ Brunei. “Bảng đấu của U22 Việt Nam có 5 đội là Thái Lan, Indonesia, Singapore, Lào và Brunei. Đối với Thái Lan và Indonesia, họ đã gặp đội U23 Việt Nam ở nên có dữ liệu để phân tích. Dù thế nào, tôi sẽ nghiên cứu kỹ các đối thủ để có sự chuẩn bị tốt nhất”, HLV Park Hang-seo phát biểu trước khi lên đường.

Leave a Reply