FIFA xác định hành vi của trợ lý Thái Lan là bình thường, không có án phạt nào hết

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quyết định không mở cuộc điều tra với hành vi khiêu khích ông Park Hang-seo của HLV thủ môn Sasa Todic.

“Chúng tôi xác nhận không có thủ tục xử lý kỷ luật nào được tiến hành liên quan đến vấn đề đề cập trong email đã gửi tới FIFA”, người đại diện của FIFA trả lời Zing.vn qua email vào tối 26/11 (giờ Hà Nội).

Kết quả hình ảnh cho trợ lý thái lan"

Sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khép lại. Trợ lý Todic của tuyển Thái Lan có hành động khiêu khích HLV Park Hang-seo bên phía tuyển Việt Nam. HLV thủ môn Thái có hành động mang ý nghĩa chê bai chiều cao khiêm tốn của ông Park.

Kết quả hình ảnh cho trợ lý thái lan"

Ông Todic được cho là biết không phải đối mặt với án phạt từ FIFA, cũng như LĐBĐ Thái Lan. Nên rất bình thản khi cùng HLV Akira Nishino làm nhiệm vụ tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines. Trước đó, HLV người Nhật Bản cũng xin lỗi HLV Park sau hành vi khiếm nhã của trợ lý.

Kết quả hình ảnh cho trợ lý thái lan"

Hành động của trợ lý Todic bị chính báo chí Thái Lan lên án mạnh mẽ

Trước đó, nhà báo của Siam Sport nhấn mạnh FAT cần đưa ra án phạt với trợ lý Todic. Bằng cách này, HLV thủ môn tuyển Thái Lan sẽ nhận bài học thích đáng. Và không tái diễn hành động thiếu tôn trọng đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho trợ lý thái lan"

“Hành động của ông Todic rất không phù hợp trong một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp. Những gì trợ lý thủ môn tuyển Thái Lan làm đã ảnh hưởng lớn đến hình ảnh đội nhà. Tôi tin trợ lý Todic cần nhận bài học thích đáng”, cây viết người Thái Lan chia sẻ với Zing.vn.

Kết quả hình ảnh cho trợ lý thái lan"

Theo nhà báo Kunladetch, hành động của trợ lý Todic rất xấu xí và phá hỏng hình ảnh chuyên nghiệp mà tuyển Thái Lan đang xây dựng. Do đó, việc FAT đưa ra án phạt cho HLV thủ môn này hoàn toàn không có gì bất công. Người đồng nghiệp Gof Natthakorn của nhà báo Kunladetch cũng có chung quan điểm. Anh dùng chữ “không thể chấp nhận” để nói về hành động của trợ lý Todic. Và cho rằng HLV thủ môn của tuyển Thái Lan xứng đáng nhận hình phạt.

Kết quả hình ảnh cho trợ lý thái lan"

“Bức ảnh phóng viên Việt Nam chụp đã nói lên tất cả. Tôi nghĩ ông Todic phải đối mặt với án phạt nặng từ FAT”, nhà báo Natthakorn cho biết. Chia sẻ thêm với Zing.vn, cây viết Kunladetch cho rằng tính chất của trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam luôn rất căng thẳng. Tuy nhiên, ông Todic không thể mượn điều đó để gây ra hành động phản cảm. Khi trận đấu khép lại, mọi xung đột hay bất đồng giữa hai bên cần kết thúc.

Leave a Reply