Ra quân thắng lợi, đoàn TTVN nhanh chóng có tấm HCV đầu tiên

VĐV xe đạp băng đồng Đinh Thị Như Quỳnh giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, mở ra nhiều hy vọng cho những ngày thi đấu thành công.

Ở ngày thi đấu đầu tiên của SEA Games 30, Đoàn TTVN đã có HCV đầu tiên. Đinh Thị Như Quỳnh về đích đầu tiên ở nội dung đua xe đạp băng đồng nữ. 

ảnh 1

Trước đó, wushu và dancesport cũng đem về những tấm huy chương đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Hai cặp VĐV Vũ Hoàng Anh Minh – Nguyễn Trường Xuân và Nguyễn Đức Hòa – Nguyễn Thị Hải Yến ở môn dancesport cùng có HCB và Trần Thị Minh Huyền (wushu) giành HCĐ.

Ở ngày thi đấu chính thức đầu tiên, Đoàn TTVN đồng loạt ra quân ở nhiều nội dung thế mạnh. 

Việc Đinh Thị Như Quỳnh giành HCV không phải là điều bất ngờ. VĐV kỳ cựu này từng được trao HCV khi chưa kết thúc phần thi hồi 2011. Hai năm sau, cô chỉ giành HCĐ khi bị chuột rút ở cuối đường đua. 

Với HCV này, Đinh Thị Như Quỳnh giúp Đoàn TTVN tạm vươn lên thứ 2 BXH (với 1 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ. Dẫn đầu đang là Philippines với 3 HCV mới giành được trong buổi sáng ở môn dancesport.

Vào buổi chiều, môn đua xe đạp tiếp tục với nội dung chung kết băng đồng nam. Hôm nay, kỳ vọng HCV được dồn về TDDC với nhiều nội dung chung kết

Leave a Reply