Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ môn U22 Indonesia suýt “biếu” cho tấm vé vào chung kết cho Myanmar

Nếu không có sai lầm của thủ thành Nadeo Winata ở những phút cuối trận. U22 Indonesia đã không phải thót tim trong trận bán kết với U22 Myanmar chiều 7/12.

U22 Indonesia đã sớm vươn lên dẫn trước với khoảng cách 2 bàn cho tới phút thứ 78. Tưởng chừng như chiếc vé vào chung kết SEA Games 30 đã nằm gọn trong tay.

Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ thành đẹp trai của U22 Indonesia suýt biếu cho tấm vé vào chung kết SEA Games 30 cho đối thủ - Ảnh 2.

Thế nhưng, những sai lầm sơ đẳng của thủ thành Nadeo Winata đã “biếu không” cho U22 Myanmar 2 bàn thắng chỉ trong chưa đầy 3 phút.

Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ thành đẹp trai của U22 Indonesia suýt biếu cho tấm vé vào chung kết SEA Games 30 cho đối thủ - Ảnh 3.

Nếu như bàn thắng đầu tiên của U22 Myanmar đến từ sự tỏa sáng của Aung Kaung Mann. Thì bàn thua thứ 2 đến từ một lỗi của thủ thành bên phía Indonesia.

Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ thành đẹp trai của U22 Indonesia suýt biếu cho tấm vé vào chung kết SEA Games 30 cho đối thủ - Ảnh 4.

Chỉ 1 phút sau khi thủng lưới bàn thua đầu tiên. Thủ thành mang áo số 12 này đã phạm sai lầm. Trong pha bắt bóng tưởng chừng như không có gì nguy hiểm thì “Kepa Indonesia” lại ói bóng ra ngoài và đến chấn tiền đạo mang áo số 10 của U22 Myanmar.

Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ thành đẹp trai của U22 Indonesia suýt "biếu" cho tấm vé vào chung kết SEA Games 30 cho đối thủ - Ảnh 5.

Cầu thủ Myanmar tận dụng rất tốt những cơ hội được “cho không”

Không từ chối cơ hội được thủ thành Winata “biếu”. Tiền đạo của U22 Myanmar đã nhanh chân dứt điểm vào lưới trống đem về bàn thắng gỡ hòa 2-2 đầy quý giá cho đội bóng áo trắng. 

Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ thành đẹp trai của U22 Indonesia suýt biếu cho tấm vé vào chung kết SEA Games 30 cho đối thủ - Ảnh 6.

Sự vui mừng vỡ òa của các cầu thủ U22 Myanamr. “Món quà” mà thủ môn Winata tặng đã giúp U22 Myanamar như sống lại từ cõi chết.

Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ thành đẹp trai của U22 Indonesia suýt biếu cho tấm vé vào chung kết SEA Games 30 cho đối thủ - Ảnh 7.

Thế mới thấy, thủ môn chỉ cần mắc một sai lầm thôi cũng phải trả giá rất đắt. Và nếu như Winata là người Việt Nam thì có lẽ tài khoản Facebook của anh sẽ thực sự “sáng nhất đêm nay”. Nếu như đội nhà thất bại ở trận bán kết này.

Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ thành đẹp trai của U22 Indonesia suýt biếu cho tấm vé vào chung kết SEA Games 30 cho đối thủ - Ảnh 8.

Sau đó, thủ môn này vẫn nhận được sự động viên từ đồng đội của mình.

Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ thành đẹp trai của U22 Indonesia suýt biếu cho tấm vé vào chung kết SEA Games 30 cho đối thủ - Ảnh 9.

Thủ thành mang áo số 12 này được biết tới với gương mặt rất giống thủ môn Kepa Arrizabalaga. Thế nhưng nếu Kepa vẫn đang rất xuất sắc thì Winata lại khiến đội nhà suýt phải ôm hận.

Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ thành đẹp trai của U22 Indonesia suýt "biếu" cho tấm vé vào chung kết SEA Games 30 cho đối thủ - Ảnh 10.

Trong trận đấu này, Winata cũng không ít lần có những tình huống bắt bóng khiến đồng đội phải thót tim. 

Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ thành đẹp trai của U22 Indonesia suýt biếu cho tấm vé vào chung kết SEA Games 30 cho đối thủ - Ảnh 11.

Các đồng đội của Wianta đã sửa sai giúp anh

Nhưng Wianta có lẽ sẽ phải rất biết ơn những người đồng đội của mình. Bởi lẽ ở trong 2 hiệp phụ của trận đấu, những tiền đạo của U22 Indonesia đã lần lượt ghi thêm 2 bàn thắng nữa để giúp đội nhà giành chiến thắng chung cuộc 4-2.

Mắc sai lầm ngớ ngẩn, thủ thành đẹp trai của U22 Indonesia suýt biếu cho tấm vé vào chung kết SEA Games 30 cho đối thủ - Ảnh 12.

Với kết quả này, U22 Indonesia là đội đầu tiên giành quyền chơi trận chung kết bóng đá nam. Đội bóng còn lại sẽ được xác định sau trận đấu giữa U22 Việt NamU22 Campuchia tối nay.

Leave a Reply