Trợ lý Lê Huy Khoa xin nghỉ, thầy Park mất cánh tay trái đắc lực trước thềm VCK U23 châu Á

Trợ lý Lê Huy Khoa vì bận việc riêng nên không thể phục vụ đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải đấu lớn vào đầu năm 2020 tại Thái Lan.

Chiều 25/12, tuyển U23 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. HLV Park Hang-seo đã có buổi trao đổi thông tin với báo chí truyền thông ngay đầu buổi tập.

Kết quả hình ảnh cho lê huy khoa

Tuy nhiên, khác với mọi lần, hôm nay ông sử dụng phiên dịch Hàn – Anh. Và yêu cầu phóng viên Việt Nam đặt câu hỏi bằng tiếng Anh. Nguyên nhân bởi, trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt của đội tuyển bất ngờ xin nghỉ.

Kết quả hình ảnh cho lê huy khoa

Trợ lý Lê Huy Khoa chia tay đội tuyển U23 Việt Nam vì lý do bận công việc cá nhân. Được biết, ông sẽ không đồng hành cùng HLV Park Hang-seo ít nhất ở vòng chung kết U23 châu Á.

Kết quả hình ảnh cho lê huy khoa

Ông Khoa là phiên dịch có thời gian làm việc lâu nhất với thầy Park qua nhiều giải đấu. Ông có khả năng truyền đạt chính xác nhất những ý đồ, cảm xúc của HLV Park tới học trò.

Kết quả hình ảnh cho lê huy khoa

Sự thấy vắng ông Khoa không ảnh hưởng nhiều đến U23 Việt Nam

Tuy nhiên việc thiếu vắng trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa không phải điều quá khó khăn. Bởi thầy Park và các học trò đã có sự thấu hiểu nhất định trong tập luyện và sinh hoạt. VFF cũng sẽ nhanh chóng có phương án thay thế hợp lý. Giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có được sự kết nối hơn nữa trong giao tiếp.

Kết quả hình ảnh cho lê huy khoa

Đây cũng không phải lần đầu tiên HLV Park Hang-seo làm việc mà không có sự trợ giúp của ông Lê Huy Khoa. Ở AFF Cup 2018, ông Lê Huy Khoa đã chủ động xin rút lui không tiếp tục đồng hành của HLV Park Hang Seo vì lý do không chịu được búa rìu dư luận khi xuất bản cuốn sách tiết lộ chuyện “thâm cung bí sử” của tuyển U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam.


Leave a Reply