Triều Tiên dễ bỏ giải U23 Châu Á, U23 Việt Nam rộng cửa vào tứ kết

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng khả năng U23 Triều Tiên rút khỏi VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan, nơi mà họ nằm chung bảng D với Việt Nam, Jordan và UAE là rất cao.

U23 Triều Tiên là một đội bóng cực kỳ “bí hiểm”. Khi không có nhiều thông tin xung quanh về lực lượng, quá trình chuẩn bị của họ trước thềm VCK U23 châu Á 2020.

Kết quả hình ảnh cho u23 triều tiên

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã bỏ ngỏ khả năng U23 Triều Tiên có thể bỏ giải U23 Châu Á ở phút chót. Như cách họ đã từng làm ở rất nhiều giải đấu khác cấp châu lục.

Kết quả hình ảnh cho u23 triều tiên bảng g

Tờ Seoul Sport viết: “Kể từ khi tham dự giải Dazu Cup tại Trung Quốc giữa tháng trước. U23 CHDCND Triều Tiên gần như biến mất. Vì thế, sau khi tuyển nữ nước này quyết định rút lui khỏi vòng loại thứ 3 tranh vé dự Olympic 2020. Dư luận bắt đầu dấy lên khả năng Triều Tiên rút khỏi VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan

Kết quả hình ảnh cho u23 triều tiên bảng g

Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc nhận được tin từ AFC vào ngày 24/12 rằng ĐT nữ CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại Olympic Tokyo 2020 được tổ chức tại Jeju vào tháng 2/2020. Đây đã là giải đấu thứ ba CHDCND Triều Tiên có hành động không hợp lý trong 3 tháng qua. Nên sẽ không bất ngờ nếu một vài ngày nữa. Chúng ta hay tin đội U23 Triều Tiên đưa ra thông tin bỏ giải U23 châu Á”.\

Kết quả hình ảnh cho u23 triều tiên bảng g

Nhận định của truyền thông Hàn Quốc dựa trên số lần bỏ giải liên tiếp và thường bỏ vào phút chót của bóng đá Triều Tiên. Cũng theo truyền thông Hàn Quốc, nếu đội bóng này bỏ giải. Bảng đấu của U23 Việt Nam sẽ chỉ còn 2 đối thủ là UAE và Jordan. Nên cơ hội để thầy trò Park Hang Seo giành 1 trong 2 tấm vé đi tiếp là rất lớn.

AFC vẫn chưa nhận được thông tin từ phía Triều Tiên

Tuy báo Hàn đã đưa ra những phân tích hợp lý. Nhưng phía AFC vẫn chưa nhận được thông tin cụ thể về việc U23 Triều Tiên sẽ bỏ giải.

“Tôi không đoán trước được. Tuy nhiên, không phải lúc nào tôi cũng có thể nghe được những xác nhận cụ thể từ Triều Tiên. Lần này cũng sẽ như vậy”, một quan chức AFC cho biết.

Kết quả hình ảnh cho u23 triều tiên

Theo dự kiến, tại VCK U23 châu Á năm tới. U23 CHDCND Triều Tiên sẽ đá trận mở màn gặp Jordan vào ngày 10/1/2020. Trước khi lần lượt đụng độ UAE (ngày 13/1) và Việt Nam (16/1).

Leave a Reply