Nghịch lý: Thái Lan nhận thẻ đỏ vẫn được thi đấu, Việt Nam lãnh thẻ vàng lại bị treo giò

Dường có một sự ưu ái nhất định dành cho chủ nhà U23 Thái Lan tại giải U23 châu Á 2020.

Kết quả hình ảnh cho Supachai

Cuối tháng 11 vừa qua, LĐBĐ Thái Lan vui mừng thông báo tiền đạo Supachai được xóa án treo giò 2 trận ở vòng bảng giải U23 châu Á 2020. Chân sút này nhận thẻ đỏ vì hành vi đấm vào mặt Đình Trọng hồi tháng 3.

Theo quy định, Supachai bị cấm thi đấu 2 trận. Nhưng LĐBĐ Thái Lan đã thuyết phục LĐBĐ châu Á (AFC) rằng họ là nước chủ nhà. Đã có sẵn vé tham dự VCK U23 châu Á nên các trận đấu vòng loại không nên được coi là trận đấu chính thức.

Kết quả hình ảnh cho Supachai

Cuối cùng, AFC đồng ý và coi 2 như Supachai đã được xóa thẻ đỏ. Sau khi vắng mặt ở 2 trận giao hữu gặp Trung Quốc và Myanmar.

Kết quả hình ảnh cho Hồ Tấn Tài thẻ vàng

Việt Nam lại bị đối xử bất công trong trường hợp tương tự

Cũng góp mặt trong trận đấu mà người Thái lập luận rằng “không nên được coi là chính thức”. Nhưng U23 Việt Nam lại phải chịu hậu quả. Cụ thể, hậu vệ Hồ Tấn Tài nhận một thẻ vàng khi U23 Việt Nam đánh bại Thái Lan 4-0 tại Mỹ Đình. Trước đó, Tấn Tài cũng dính thẻ vàng trong trận gặp Indonesia. Như vậy, anh sẽ bị treo giò ở trận ra quân giải U23 châu Á sắp tới.

Trong đội hình U23 Việt Nam, vị trí của Hồ Tấn Tài rất quan trọng. Hậu vệ này quán xuyến tốt hành lang cánh phải, lên công về thủ, được HLV Park Hang-seo tin tưởng. Thiếu vắng Tấn Tài, thầy Park sẽ phải vắt óc tìm phương án thay thế hợp lý.

Kết quả hình ảnh cho Hồ Tấn Tài uae

Hồ Tấn Tài (số 4) bị treo giò ở trận U23 Việt Nam gặp U23 UAE

Phán quyết từ AFC có thể tạo ra một tiền lệ không tốt. Khi các đội chủ nhà sẽ viện cớ để thoát các án treo giò xuất phát từ vòng loại những giải đấu châu lục. Trong khi đó, nhiều đội bóng khác phải chịu thiệt thòi. Đây là một sự bất công lớn.

Leave a Reply