Quyết đưa đội nhà vượt Việt Nam, Kiatisak chính thức đồng ý quay lại dẫn dắt ĐT Thái Lan

HLV Kiatisak cho biết sẵn sàng quay lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan và giúp bóng đá nước này vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo tờ SMM Sports, chủ tịch hiện tại của LĐBĐ Thái Lan sẽ hoàn thành nhiệm kỳ vào tháng 2/2020. LĐBĐ Thái Lan sẽ mở cuộc bầu cử vào 12/2 tới đây. Và cựu chủ tịch FAT – Worawi Makudi đang sẵn sàng quay trở lại vị trí quen thuộc của mình.

Kết quả hình ảnh cho kiatisak

Đây là một trong những cựu lãnh đạo bóng đá tài năng và rất được lòng NHM xứ chùa Vàng. Trong nhiệm kỳ của mình, Thái Lan rất mạnh và hầu như không có đối thủ ở Đông Nam Á. Thậm chí có thời điểm tiệm cận châu lục.

Thái Lan rất mạnh và hầu như không có đối thủ ở Đông Nam Á. Thậm chí có thời điểm tiệm cận châu lục.

Kết quả hình ảnh cho kiatisak

Ông Worawi Makudi tỏ ra không hài lòng với thành tích tụt lùi của bóng đá Thái Lan trong thời gian qua. Chính vì vậy, ông đang sẵn sàng ngồi vào ghế nóng của FAT. Để đưa bóng đá Thái Lan trở lại vị thế vốn có của mình.

Kết quả hình ảnh cho kiatisak

Theo báo chí Thái Lan, nếu đắc cử ông Worawi Makudi sẽ là thuyết phục HLV Kiatisak quay trở lại. Dẫn dắt Thái Lan đoạt lại ngôi vị Vua của bóng đá Đông Nam Á từ tay của ĐTVN.

Kiatisak không từ chối cơ hội quay lại ĐT Thái Lan

Sáng nay, tờ báo Buaksib của Thái Lan đã đăng tải phát biểu mới nhất của HLV Kiatisuk. Theo đó “Zico Thái” tiết lộ sẵn sàng quay lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Kết quả hình ảnh cho kiatisak

Kiatisuk nói: “Thời gian vừa qua, tôi chưa hề có cuộc trao đổi nào với ông Worawi Makudi. Hiện tại, tôi vẫn đang phụ trách vai trò phát triển bóng đá cho thế hệ thanh thiếu niên. Tuy nhiên, tôi sẽ không tự đóng cơ hội quay lại với ĐTQG. Tôi sẵn sàng làm việc với LĐBĐ Thái Lan, bất kể việc chủ tịch của liên đoàn sẽ là ông Worawi Makudi hoặc một người khác”.

Kết quả hình ảnh cho kiatisak

Tuy nhiên, tờ Naewna cho rằng ông Worawi Makudi gần như chắc chắn không thể thắng cử vào ghế chủ tịch của FAT nhiệm kỳ mới, bởi ông đã bị FIFA ban hành lệnh cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 5 năm (sau giảm án còn 3,5 năm, từ năm 2015) với hành vi gian lận trước kỳ bầu cử chức Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan năm 2013.

Kết quả hình ảnh cho kiatisak

Trong khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan có điều khoản với những người tranh cử chức vụ chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này phải là người chưa từng nhận án phạt từ FAT hoặc án phạt, lệnh cấm từ Liên đoàn thể thao châu lục (AFC) hay LĐBĐ thế giới (FIFA).

Ngoài ra, FAT mới ký hợp đồng với HLV Nishino và những thử thách đang ở phía trước. Việc Kiatisuk sẵn sàng quay lại đội tuyển phụ thuộc rất nhiều vào thành tích của HLV người Nhật mà trước mắt là giải U23 châu Á.

Leave a Reply