Thua bẽ mặt, U23 Trung Quốc “nốc ao” đầy tủi hổ chỉ sau 2 trận đấu

Thất bại tâm phục khẩu phục 0-2 trước nhà ĐKVĐ Uzbekistan, U23 Trung Quốc sớm dừng bước ngay vòng bảng U23 châu Á với hai trận toàn thua.

Đối đầu với thử thách U23 Uzbekistan ở lượt trận thứ hai. U23 Trung Quốc buộc phải giành chiến thắng nếu muốn nuôi hi vọng đi tiếp. Tuy nhiên đội bóng Trung Á quá mạnh để có thể giúp U23 Trung Quốc lấy 3 điểm.

Bước vào trận đấu, HLV Hao Wei áp dụng lối chơi phòng ngự chặt phản công nhanh. Hàng thủ của Trung Quốc luôn giữ một khối vững chắc với các vị trí gần nhau nhằm bóc lót một cách dễ dàng. Lối chơi đó hoàn toàn hợp lý khi hàng công Uzbekistan có thể trừng phạt bất kỳ sơ hở nào.

U23 Trung Quốc không thể tạo bất ngờ trước Uzbekistan

Tưởng chừng như hiệp đấu đầu tiên sẽ trải qua một cách suôn sẻ với Trung Quốc thì đúng ở phút cuối cùng. Wei Zhen phạm lỗi với một cầu thủ áo trắng trong vòng cấm. Trên chấm 11 mét, Kobilov không mắc sai lầm nào mở tỷ số trận đấu.

undefined

Bước sang hiệp hai, Uzbekistan tiếp tục là những người chơi chủ động hơn. Họ được hưởng một quả 11 mét. Tuy nhiên lần này thủ thành Chen Wei đã chơi xuất sắc để cản phá quả phạt đền.

Để thua 1 bàn, Trung Quốc không còn gì để mất nên đã dâng cao đội hình tấn công. Hai đội liên tiếp tạo ra các cơ hội. Tuy nhiên may mắn chỉ mỉm cười với một đội và đó là đội bóng mạnh hơn U23 Uzbekistan. Tukhtasinov chớp thời cơ rất nhanh để nâng cao cách biệt cho đội chủ nhà.

Thua trận này, U23 Trung Quốc chính thức bị loại sau 2 trận thua. Trong khi đó Uzbekistan chiếm lợi thế lớn trước Iran cho chiếc vé thứ hai đi tiếp ở bảng C.

Leave a Reply