Nhờ Hàn Quốc, U23 Việt Nam không cần phải lo UAE và Jordan bắt tay hợp tác sau lưng

Ngày 16/1 tới, lượt đấu cuối bảng D giải U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra. U23 Việt Nam gặp U23 Triều Tiên trong khi U23 UAE đối đầu U23 Jordan. Hiện tại, UAE và Jordan đang cùng có 4 điểm trong khi Việt Nam mới có 2 điểm.

Dấu hiệu mừng cho U23 Việt Nam khi nhìn vào lịch sử đối đầu giữa Jordan và UAE - Ảnh 3.

Trong trường hợp thầy trò ông Park thắng CHDCND Triều Tiên, cộng thêm việc cặp UAE – Jordan có phân thắng bại. Việt Nam sẽ đi tiếp. Nếu UAE Jordan hòa nhau 0-0, Việt Nam phải thắng Triều Tiên với cách biệt 2 bàn.

Keyword đầu tiên có dấu

Tuy nhiên, do điều lệ giải ưu tiên tính điểm đối đầu, hệ số bàn thắng đối đầu và bàn thắng đối đầu với các đội cùng điểm nên nếu UAE và Jordan hòa nhau có bàn thắng.

Kết quả hình ảnh cho u23 jordan uae

Việt Nam chắc chắn bị loại. Bởi vậy, NHM lo ngại hai đội bóng Tây Á sẽ bắt tay sau lưng để loại U23VN

Kết quả hình ảnh cho u23 jordan

Thế nhưng, nếu toan tính đường xa, cả UAE lẫn Jordan đều muốn có ngôi đầu bảng D. UAE chỉ cần hòa trở lên là giữ vững ngôi đầu trong khi Jordan buộc phải thắng. Đứng đầu bảng D đồng nghĩa với việc sẽ tránh được Hàn Quốc ở tứ kết.

Kết quả hình ảnh cho u23 jordan

Sau khi Nhật Bản bị loại, Hàn Quốc được coi là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch. Đội bóng xứ kim chi đang có 6 điểm, hơn Uzbekistan 2 điểm. Hai đội sẽ đối đầu nhau vào tối nay và không nhiều người tin nhà ĐKVĐ có thể đánh bại Hàn Quốc.

Kết quả hình ảnh cho u23 hàn quốc

Xét mọi mặt, rõ ràng việc chạm trán Uzbekistan dễ chịu hơn rất nhiều so với phải phân cao thấp cùng Hàn Quốc. Vì lẽ đó, cặp đấu giữa UAE và Jordan nhiều khả năng không tồn tại sự nhân nhượng.

Leave a Reply