ĐTVN không đá giao hữu ở Hà Nội, Iraq muốn thuê Mỹ Đình để đá vòng loại World Cup

Theo kế hoạch, ngày 26/3/2020, ĐTVN sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển Iraq tại Bình Dương. Để chuẩn bị cho lượt trận ngày 31/3 của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Theo ông Lê Hoài Anh, công tác chuẩn bị cho trận đấu giao hữu này đã hoàn tất đến khoảng 95%. Và giờ chỉ còn chờ LĐBĐ Iraq đặt bút ký vào hợp đồng tổ chức trận đấu.

Kết quả hình ảnh cho việt nam vs iraq

Cũng theo ông Hoài Anh, việc lựa chọn Bình Dương là đề xuất từ phía BHL ĐTVN. Nhưng hiện nay VFF chưa có quyết định cuối cùng về việc này.

Kết quả hình ảnh cho việt nam vs iraq

Xét từ góc độ chuyên môn thì không khó để lý giải vì sao HLV Park Hang Seo lại muốn lựa chọn Bình Dương. Làm nơi diễn ra trận giao hữu Việt Nam-Iraq. Vì thời tiết khu vực Bình Dương ở thời điểm tháng 3 tương tự với Kuala Lumpur. Đây là nơi diễn ra trận Malaysia-Việt Nam vào ngày 31/3 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Kết quả hình ảnh cho việt nam vs iraq

Thêm nữa, cả Việt Nam và Iraq đều không thi đấu ở lượt trận ngày 26/3. Nên một trận giao hữu quốc tế vào thời điểm này đều rất có ích cho cả 2 đội bóng.

Kết quả hình ảnh cho hongkong vs iraq

Bên cạnh đó, do tình hình diễn biến phức tạp của bệnh cúm do virus corona gây nên. Phía LĐBĐ Iraq đang đề nghị đưa trận Hong Kong-Iraq chuyển khỏi lãnh thổ Trung Quốc. Và địa điểm thay thế được LĐBĐ Iraq đề xuất chính là sân Mỹ Đình ở Hà Nội. Nên gần như chắc chắn hợp đồng tổ chức trận giao hữu Việt Nam-Iraq vào ngày 26/3 sắp tới sẽ được ký kết.

Kết quả hình ảnh cho hongkong vs iraq

Tại VCK Asian Cup 2019 diễn ra ở UAE vào đầu năm ngoái. ĐT Việt Nam từng chạm trán Iraq ở vòng bảng và để thua sát nút với tỷ số 2-3.

Leave a Reply