“Bỏ rơi” Đoàn Văn Hậu, SC Heerenveen sắp nhận đòn trừng phạt từ Hà Nội FC

Do mới để Đoàn Văn Hậu thi đấu có 4 phút tại đội 1, SC Heerenveen nhiều khả năng sẽ đối mặt với một án phạt từ phía Hà Nội FC

Đầu tháng 9/2019, khi đồng ý để Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen. Theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, kèm điều khoản mua đứt vào cuối mùa. Phía Hà Nội FC đã thòng thêm điều khoản phải để Hậu được ra sân 20% tổng số trận của đội 1.

Kết quả hình ảnh cho văn hậu

Tuy nhiên, tính cho tới thời điểm này, tức là đã đi qua hơn một nửa mùa giải. Đoàn Văn Hậu mới chỉ có ra sân có 4 phút cho đội 1 SC Heerenveen. Thời gian còn lại, anh chỉ yếu đánh bóng ghế dự bị. Mặc dù rất nỗ lực tập luyện, hòa nhập với đồng đội và không gặp bất cứ chấn thương hay vấn đề về thể lực nào cả.

Kết quả hình ảnh cho văn hậu

Theo DailyMail, Đoàn Văn Hậu mới ra sân 1/14 trận chính thức của Heerenveen, đạt 7,14%. Bản thân SC Heerenveen còn ít nhất 15 trận chưa đấu và tổng số trận đấu của đội bóng này là 29 trận. Có thể là 30 nếu đi tiếp tại Cúp Quốc gia.

Kết quả hình ảnh cho văn hậu heerenveen

Nếu tái diễn, Heerenveen sẽ vi phạm hợp đồng với Hà Nội

Nếu tiếp tục tái diễn để Văn Hậu phải nhìn đồng đội thi đấu. Nhiều khả năng Heerenveen sẽ vi phạm điều khoản trong hợp đồng và phải chịu phạt từ phía Hà Nội. Nhưng hiện chưa rõ mức phạt ra sao. Ngược lại, nếu HLV Jansen để “trò cưng” của HLV Park Hang-seo vào sân đủ 5 trận. Mỗi trận vài phút thì khả năng họ vẫn làm đúng như cam kết.

Kết quả hình ảnh cho văn hậu heerenveen

Còn nhớ, Heerenveen từng từ chối đề nghị để Văn Hậu trở về tham dự VCK U23 châu Á. Và bản thân hậu vệ này cũng cho rằng đó là điều cần thiết để anh có thêm thời gian tập luyện. Chứng tỏ năng lực với ban huấn luyện đội bóng Hà Lan. HLV Jansen đã không ngần ngại lên kế hoạch sử dụng Hậu trong giai đoạn lượt về. Vấn đề chỉ là anh cần có thêm thời gian làm quen với đồng đội và chiến thuật, nhưng có vẻ đó chỉ là những lời “đãi bôi”.

Kết quả hình ảnh cho văn hậu heerenveen

Ngay cả khi SC Heerenveen thiếu vắng những hậu vệ cánh trụ cột. HLV Jansen vẫn không trao cơ hội cho Đoàn Văn Hậu. Mà quyết định kéo một tiền vệ xuống thế chỗ hoặc đẩy một trung vệ ra để trám vào. Rõ ràng, nhà cầm quân này không có ý sử dụng Đoàn Văn Hậu. Mà chỉ coi anh như một thương vụ thương mại mà Ban lãnh đạo mang về.


Leave a Reply