Virus corona chính thức tấn công thế giới bóng đá, bắt nguồn từ ổ dịch Trung Quốc

Trong tâm đại dịch ở Trung Quốc, đã có cầu thủ đầu tiên được xác định nhiễm 2019-nCoV.

Chiều ngày 10/2, đã có cầu thủ đầu tiên được xác định dương tính với virus corona. Nhưng không phải bất cứ ai trong đội bóng Vũ Hán bị kỳ thị xa lánh chỉ vì đến từ ổ dịch.

Thay vào đây, đó là một cầu thủ trẻ của CLB đang chơi tại giải hạng Nhất Zhejiang Greentown.

Bóng đá Trung Quốc rúng động khi chứng kiến cầu thủ đầu tiên nhiễm virus corona, nguyên nhân nhiều khả năng tới từ sự tắc trách của BTC một giải đấu trẻ - Ảnh 1.

Dẫu sao, BLĐ và giới chức trách đã kịp thời khống chế kiểm soát để tránh lây lan sang những thành viên trong CLB cũng như cả cộng đồng.

Phát ngôn viên khẳng định, cầu thủ duy nhất của học viện đào tạo có kết quả dương tính. Và đã sớm được cách ly để điều trị. Trong khi toàn bộ phần còn lại đều hoàn toàn ở trạng thái bình thường sau khi đã được kiểm tra, xét nghiệm kỹ lưỡng.

Trước đó, Zhejiang Greentown đã tham dự một giải đấu ở tỉnh An Huy từ ngày 16 – 20/1. Đây là thời điểm chưa bùng phát dịch.

Như vậy, trường hợp cầu thủ đầu tiên trên thế giới nhiễm virus corona đã được xác nhận. Hiện tại, các hoạt động thể thao nói chung tại Trung Quốc đang gặp rất nhiều khó khăn vì 2019-nCoV.

Mọi hoạt động bóng đá và thể thao đã bị hoãn vô thời hạn. Trong khi nhiều CLB đã phải ra nước ngoài tập huấn trước mùa giải mới.

Leave a Reply