Man City chính thức bị UEFA cấm dự Champions League trong 2 năm

Do vi phạm luật công bằng tài chính, Man City chính thức bị loại khỏi các giải đấu do UEFA tổ chức trong 2 mùa giải liên tiếp.

Theo Guardian, Man City vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính và có động thái lách luật. Sau khi xem xét kỹ mức độ vi phạm, UEFA cấm Man City tham dự các giải châu Âu. Đội bóng này còn bị phạt 30 triệu euro.

Kết quả hình ảnh cho man city

Cơ quan kiểm soát tài chính của UEFA (CFCB) phát hiện Man City có những sai phạm trong bản thống kê doanh thu. Các email và tài liệu liên quan đến việc này bị rò rỉ trên mạng. Và từng được một tạp chí ở Đức có tên Der Spiegel đăng tải hồi tháng 11/2018.

Kết quả hình ảnh cho man city

Theo những email và tài liệu đó, số tiền mà nửa xanh thành Man City chi vào việc chuyển nhượng. Và trả lương cho cầu thủ chênh lệch quá nhiều so với những gì họ kiếm được.

Kết quả hình ảnh cho man city

UEFA cho biết đội bóng này đã phóng đại về số doanh thu của mình. Liên tục thông báo rằng họ không lỗ trong khoảng thời gian từ 2012 đến 2016.

Kết quả hình ảnh cho man city

Hồi tháng 5/2019, Man City cũng dính những cáo buộc tương tự. Tuy nhiên, họ đã lên tiếng phủ nhận điều này. Theo Guardian, đội chủ sân Etihad sẽ gửi đơn lên Tòa án Thể thao để kháng cáo.

Leave a Reply