Liverpool có thể mất danh hiệu Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử vì Covid19

Dù nắm trong tay 98% khả năng vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử, Liverpool lại đang đối mặt với nguy cơ để tuột danh hiệu mà họ chờ đợi suốt 30 năm qua.

Theo giới truyền thông Anh, kẻ thủ đáng lo ngại nhất với thầy trò Jurgen Klopp lúc này không phải yếu tố chuyên môn mà là dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều quốc gia.

Kết quả hình ảnh cho liverpool

Tờ Daily Mail giật tít lớn:. “Toàn bộ mùa giải bóng đá tại Anh có thể trở nên vô hiệu nếu Chính phủ ra lệnh hủy bỏ các sự kiện thể thao. Vì sự lây lan nhanh chóng của virus Corona”. Tờ báo này khẳng định “không có quy định cụ thể nào được thông qua trước đây”. Nếu 38 vòng đấu tại Ngoại hạng Anh không thể kết thúc như dự kiến.

Nếu trao chức vô địch cho Liverpool, FA có thể sẽ vấp phải làn sóng phản đối dữ dội. Đặc biệt các CLB cạnh tranh suất dự cúp châu Âu và 3 đội bóng trong nhóm cầm đèn đỏ buộc phải xuống hạng.

Kết quả hình ảnh cho liverpool

Cũng chung nhận định, tờ Telegraph cho rằng “không có gì đảm bảo” để Liverpool được phép đăng quang. Nếu viễn cảnh tồi tệ trên xảy ra. Một khi Chính phủ Anh cấm các sự kiện thể thao được tổ chức trong vòng 2 tháng tới. Đội chủ sân Anfield sẽ thực sự đối mặt với bài toán nan giải.

Kết quả hình ảnh cho liverpool

Liverpool hiện chỉ còn cách danh hiệu vô địch Premier League đầu tiên trong lịch sử 4 chiến thắng. Và nếu điều tệ hại nhất trở thành hiện thực. Đó sẽ là nỗi bất công quá lớn với đội bóng thành phố cảng.

Kết quả hình ảnh cho liverpool

Tính đến ngày 28/2, nước Anh mới chỉ ghi nhận 19 trường hợp dương tính với Covid19. Tuy nhiên, một công dân nước này có mặt trên du thuyền Diamond Princess mới đây đã thiệt mạng.

Kết quả hình ảnh cho liverpool

Leave a Reply