Barcelona yêu cầu BTC La Liga phải trao cúp ngay dù hơn Real có 2 điểm

Truyền thông xứ Catalonia nhận định Barcelona sẽ yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền phải công nhận họ là nhà vô địch La Liga mùa này.

Ngày 12/3, BTC La Liga thông báo giải đấu tạm hoãn ít nhất 2 tuần do dịch Covid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Tây Ban Nha. Nên giải đấu có thể bị hoãn thêm, thậm chí là không thể kết thúc.

Kết quả hình ảnh cho la liga

Kể từ khi ra đời năm 1929, La Liga đang trải qua mùa giải bất ổn nhất lịch sử. Giải đấu cao nhất của Tây Ban Nha chưa từng có tiền lệ bị dừng lại giữa chừng.

Kết quả hình ảnh cho la liga

“Theo kịch bản này, Barca sẽ yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền phải tuyên bố vô địch. Họ sẽ làm như vậy bằng cách đưa ra một số lập luận, như lần đầu tiên giải đấu không thể hoàn thành. Cụ thể là mới thi đấu được 27 trong tổng số 38 vòng”, bài viết đưa ra lập luận.

Kết quả hình ảnh cho la liga

“Đội bóng cũng sẽ biện minh cho yêu cầu trong một thực tế khác. Đó là tư cách vô địch lượt đi, và đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Khi đó, nhà vô địch lượt đi sẽ trở thành nhà vô địch chung cuộc. Dù vậy, Real chắc chắn sẽ phản đối quyết liệt, bởi họ cũng đang cạnh tranh chức vô địch”.

Kết quả hình ảnh cho la liga

Các quy định của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha và La Liga không tính đến khả năng đội bóng vô địch khi giải đấu bị kết thúc giữa chừng. Điều 188 của liên đoàn chỉ đề cập giải bị đình chỉ hoàn toàn hoặc một phần trong trường hợp bất khả kháng.

Kết quả hình ảnh cho la liga

Theo Sport Catalunya, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, là người có quyền quyết định cuối cùng. Barca có thể trở thành nhà vô địch hay không sẽ phụ thuộc vào vị chủ tịch này.

Leave a Reply