AFF Cup 2020 sẽ không hoãn, ĐTVN ‘vắt chân lên cổ’ với mật độ thi đấu dày đặc

Mới đây AFF và Suzuki Motor Corporation đã tái ký hợp đồng tài trợ cho AFF Cup, qua đó khẳng định giải đấu vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Do ảnh hưởng của Covid-19 mà FIFA và AFC đã phải lùi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022. Chưa rõ thời điểm chính thức được ấn định. Nhưng nhiều tin đồn cho rằng các trận đấu sẽ đá vào khoảng tháng 10 và 11.

Kết quả hình ảnh cho aff cup 2020

Điều này ảnh hưởng đến AFF Cup 2020 khi khả năng chồng chéo lịch thi đấu là rất cao. Vậy nhưng mới đây AFF đã tái ký hợp đồng tài trợ với tập đoàn Suzuki Motor.

Kết quả hình ảnh cho aff cup 2020

Trong phát biểu của mình, chủ tịch AFF tái khẳng định AFF Cup vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch.

Kết quả hình ảnh cho aff cup 2020

Đội tuyển Việt Nam với tư cách là đương kim vô địch nên không phải đấu vòng sơ loại. Mà cùng với 8 đội đứng từ thứ 2 đến thứ 8 BXH AFF Cup 2018 vào thẳng VCK. Như vậy vào tháng 10, ĐTVN sẽ chỉ thi đấu vòng loại World Cup 2022 như lịch dự kiến”.

Kết quả hình ảnh cho aff cup 2020

Ông Hoài Anh cũng cho biết: “Việc FIFA và AFC tính toán dời lịch vòng loại World Cup là rơi vào những ngày FIFA Days của tháng 10 và tháng 11 nên các trận đấu của Việt Nam gặp Indonesia và UAE trong tháng 6 lùi sang tháng 11 không ảnh hưởng gì đến lịch vòng bảng AFF Cup năm nay diễn ra từ ngày 23.11 – 31.12.

Kết quả hình ảnh cho lê hoài anh

Do đó sẽ không có sự chồng chéo lịch thi đấu. Chỉ có điều theo kế hoạch mới này thì mật độ thi đấu của ĐTVN trong 3 tháng cuối năm sẽ rất dày. Với tổng cộng 3 trận vòng loại World Cup và ít nhất là 6 – 8 trận của AFF Cup”.

Kết quả hình ảnh cho park hang seo

Việt Nam sẽ không để lứa U23 đi đá AFF

HLV Park cũng đã nắm được tinh thần 2 giải liền kề nhau với số trận sẽ tham gia. Dù biết không còn thời gian để “thở” mà phải “vắt chân lên cổ” để chuẩn bị sớm. Nhưng ông Park vẫn tự tin sẽ chơi tốt 2 đấu trường.

Kết quả hình ảnh cho park hang seo

Ông cũng từ chối cho biết có dùng tuyển U.23 đá AFF Cup để giảm tải cho ĐT. Nhưng qua thông tin từ các trợ lý, chắc chắn sẽ bổ sung lực lượng U.23 và nhân tố mới vào tuyển Việt Nam. Chẳng hạn như Bùi Hoàng Việt Anh, Thanh Thịnh, Tấn Tài, Hoàng Đức… Nhưng sẽ không có chuyện lấy U.23 đá AFF Cup.

Kết quả hình ảnh cho park hang seo

Bởi tuyển Việt Nam trước hết cần phải bảo vệ ngôi vô địch, không thể mạo hiểm lấy trẻ đi thi đấu. Hơn nữa 3 trận vòng loại World Cup 2022 trong vòng 1 tháng sẽ chẳng khiến cầu thủ Việt Nam quá tải nên để tuyển Việt Nam thi đấu cũng là cách rèn quân, tích lũy thêm trận mạc cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nếu Việt Nam lọt vào, sẽ tranh tháng 3 sang năm.

Leave a Reply