Mua cầu thủ vô danh qua tivi, thầy Park sinh lời 55 tỷ cho đội bóng Hàn Quốc

Từ một lần tình cờ xem tivi, thầy Park phát hiện ra tố chất của tiền đạo vô danh Cabore. Để rồi sau 1 mùa giải, đội bóng của ông Park bán cầu thủ này với giá 3 tỷ won.

Khi trái bóng ở nhiều quốc gia trên thế giới ngừng lăn. Các câu chuyện chưa kể về những nhân vật nổi tiếng bắt đầu được đem ra chia sẻ. Footballist của Hàn Quốc đã tranh thủ lúc “bí đề tài” để gợi lại một câu chuyện bất ngờ về Park Hang Seo. Nhưng là thời điểm mà thầy Park còn dẫn dắt Gyeongnam ở K-League.

Kết quả hình ảnh cho Gyeongnam park hang seo

Cụ thể theo Footballist, vào năm 2007, Gyeongnam của thầy Park sang tập huấn ở Brazil. Trong phòng nghỉ, ông Park có bật tivi và xem một trận bóng địa phương.

Cabore là phát hiện tình cờ nhưng rất thành công của thầy Park

Ông phát hiện ra một cầu thủ kép phụ ở CLB Ituano FC – đội thi đấu trên truyền hình lúc bấy giờ. Gyeongnam FC sau đó chiêu mộ bằng được Cabore, thậm chí không cần thử việc.

Kết quả hình ảnh cho Cabore Gyeongnam fc

Sau 26 trận, Cabore chơi tuyệt hay với 18 bàn thắng và 8 kiến tạo ở K-League 2007. Qua đó giúp Gyeongnam kết thúc ở vị trí thứ 4 trên BXH.

Kết quả hình ảnh cho Cabore Gyeongnam fc

Chứng kiến tiền đạo người Brazil thể hiện phong độ chói sáng. FC Tokyo đã chi ra 3 tỷ won cho Gyeongnam để có được tiền đạo này. Tất nhiên, công lớn để tạo ra phi vụ sinh lời ấn tượng này chính là HLV Park Hang Seo.

Kết quả hình ảnh cho Cabore Gyeongnam fc

Nói về U23 và ĐT Việt Nam, HLV Park cũng đã có những phát hiện nổi bật. Đức Huy từ một cầu thủ mang tính dự phòng bất ngờ thể hiện khả năng ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Kết quả hình ảnh cho phan văn đức

Tương tự, Văn Đức – một ẩn số ở SLNA được bước ra ánh sáng nhờ thầy Park. Trọng Hoàng cũng là phát hiện rất thành công của nhà cầm quân người Hàn Quốc bên hành lang phải.

Leave a Reply