UEFA quyết không nương tay với Man City


UEFA sẽ nới lỏng Luật Công bằng Tài chính (FFP) để giúp các CLB vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Tuy nhiên, họ sẽ không giảm án cho Man City.

Daily Mail đưa tin UEFA sẽ không giảm án hay có bất kỳ động thái nào với hình phạt cấm thi đấu cúp châu Âu 2 năm của Man City. UEFA vẫn giữ mong muốn trừng phạt gã nhà giàu của bóng đá Anh.

Trong một thông báo chính thức được đưa ra hôm 20/3. UEFA tuyên bố sẽ hỗ trợ và xem xét tình hình tài chính của nhiều CLB để tuân thủ FFP. “Vì tình hình các giải đấu ở châu Âu đã bị hoãn. Các CLB sẽ gặp nhiều khó khăn tài chính”, UEFA viết. “Chính vì thế chắc chắn nhiều CLB sẽ không thể đáp ứng đầy đủ các quy định của FFP”.

UEFA quyet khong nuong tay voi Man City hinh anh 1 uefa.jpg

Man City đang nuôi hy vọng tham dự cúp châu Âu mùa tới. Sau khi đã nộp đơn kiện lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS). Cuối tháng 2, CAS tiếp nhận đơn kiện của Man City về án phạt UEFA cấm CLB này tham dự cúp châu Âu trong 2 mùa giải. Tính từ mùa 2020/21, do vi phạm FFP.

Theo quy trình thông thường, sau khi CAS thụ lý đơn kiện. Một hội đồng độc lập sẽ được lập ra để điều tra và nhận định về vụ việc. Sau những phiên điều trần với các bên liên quan, CAS sẽ chính thức đưa ra phán quyết.

Trong thời gian phiên điều trần diễn ra. Theo thông lệ CAS phải hoãn án phạt của UEFA khi chưa có kết luận chính thức. Điều này giúp Man City tiếp tục dự cúp châu Âu mùa tới.

Man City có thể biết được số phận của mình ở cúp châu Âu mùa tới vào trước ngày 3/6. Đây là thời điểm lễ bốc thăm vòng sơ loại Champions League diễn ra.

Leave a Reply