Bị nghi rửa tiền, Ronaldinho đối mặt 10 năm tù tại Paraguay

Luật sư Acacio Miranda nhận định huyền thoại bóng đá Brazil có thể phải lĩnh án 10 năm tù sau những cáo buộc liên quan đến đường dây rửa tiền tại Paraguay.

“Đây là trường hợp khá phức tạp. Vì lúc đầu Ronaldinho và anh trai sử dụng hộ chiếu giả để vào Paraguay. Tuy nhiên, khi các nhà điều tra phát hiện ra có những dấu hiệu về tội rửa tiền. Họ có thể nhận hình phạt từ 3 năm đến 10 năm, hoặc lâu hơn”. UOL trích dẫn phát biểu của luật sư Acacio Miranda.

Miranda là luật sư chuyên về Luật Hình sự quốc tế tại Brazil, có bằng tiến sĩ. Ông có cuộc phỏng vấn với TV Gazeta về vụ án mà anh em Ronaldinho đang gặp phải. Luật sư cho biết Ronaldinho được lấy làm “ví dụ” để thể hiện quyết tâm của ngành pháp lý Paraguay.

Bi nghi rua tien, Ronaldinho doi mat 10 nam tu tai Paraguay hinh anh 1 rodi.jpg

Cuối cùng, ông Miranda nói về khả năng siêu sao này sẽ thụ án ở Brazil nếu bị kết án. “Có hai khả năng. Bản án có thể được thi hành tại Paraguay. Hoặc theo Điều 7 của Bộ luật Hình sự Brazil cho phép dẫn độ về nước để thi hành án. Với hoàn cảnh này, tôi không nghĩ cơ quan Tư pháp Paraguay sẽ cho anh ấy thi hành án ở Brazil”. Vị luật sư chia sẻ thêm.

Ngày 4/3, Ronaldinho và anh trai Assis tới Paraguay theo lời mời của nữ doanh nhân Dalia Lopez. Và bị cảnh sát bắt vì sử dụng hộ chiếu giả. Luật sư của Ronaldinho hai lần xin tại ngoại nhưng đều bị tòa án ở Paraguay bác bỏ.

Các nhà điều tra đang xem xét tài liệu và tin nhắn của anh em Ronaldinho để làm rõ. 15 người đã bị bắt liên quan đến vụ việc này, trong khi Dalia vẫn đang lẩn trốn.

Leave a Reply